ก่อนเกมไทยลีก : เทโร ขาด 2 แนวรับตัวหลัก โคราช หวังจบฤดูกาลด้วยอันดับสูงที่สุด

ก่อนเกมไทยลีก : เทโร ขาด 2 แนวรับตัวหลัก โคราช หวังจบฤดูกาลด้วยอันดับสูงที่สุด
EkkEReport
21 มี.ค. 64
78

อภิเชษฐ์ พุฒตาล ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ โปลิศ เทโร เอฟซี และ ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวถึงสภาพความพร้อมของทีม ในงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนที่ทั้ง 2 ทีมจะลงสนามฟาดแข้งกันในวันอาทิตย์นี้ (21 มี.ค.)

วันที่ 19 มีนาคม 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020 นัดที่ 29 คู่ระหว่าง "มังกรโล่เงิน" โปลิศ เทโร เอฟซี พบกับ "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่จะแข่งขันกันในวันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2564 เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง NBT 2HD และ Facebook ของสโมสร

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก มร. เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาและตรวจสอบใบอนุญาตสโมสร เป็นประธาน พร้อมด้วย อภิเชษฐ์ พุฒตาล ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ โปลิศ เทโร เอฟซี และ ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ผู้ฝึกสอนของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เข้าร่วม

โดย อภิเชษฐ์ พุฒตาล ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ โปลิศ เทโร เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "เกมที่แล้ว เราพลาดโดนใบแดงในครึ่งแรก ทุกคนก็พยายามเปิดเกมรุกเข้าใส่แม้คนเหลือน้อยกว่า ก็ทำให้โดน ระยอง สวนกลับ และพวกเขาก็เฉียบคมมาก เราเสียประตูมากเกินไปจริงๆ ก็ต้องขอโทษแฟนบอล ตอนนี้เหลืออีก 2 เกม ก็หวังว่าจะเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุดครับ"

"ตอนนี้เราก็ต้องแก้ไขข้อผิดพลาด และทำหน้าที่กันต่อไป เป้าหมายแรกของเรา คือพยายามจะทำอันดับให้ได้เลขตัวเดียว และก็หวังว่าจะทำคะแนนได้มากที่สุดเพื่อบรรลุเป้าหมาย"

"เกมนี้ เราจะไม่มี เฉลิมศักดิ์ และ ณัฐพล ที่ติดโทษแบน ชูลาป้า เองก็ได้รับบาดเจ็บจากเกมก่อน และต้องดูว่า เขาจะพร้อมลงสนามเกมนี้ไหม"

"การเจอกับ นครราชสีมา พวกเขากำลังมีผลงานที่ดี เมื่อทำได้ดี ก็มีความมั่นใจซึ่งเป็นเรื่องสำคัญ ตัวต่างชาติของเขาก็เล่นร่วมกันได้ดี สิ่งสำคัญของเราคือการขาดตัวหลักในเกมรับ เราต้องเช็กผู้เล่นหลายๆ คนจากอาการล้าด้วย เราไม่ค่อยได้หมุนเวียน เนื่องจากขนาดของทีม เราคงต้องเช็กความฟิตกันถึงนาทีสุดท้าย และเราจะจัดผู้เล่นที่ดีที่สุดในการรับมือพวกเขา"

"เรื่องแนวรับของทีม มันก็มีกดดันบ้างครับ เมื่อเรามีผลงานที่ไม่สม่ำเสมอ รวมถึงพลาดเสียประตูในช่วงสำคัญ มันทำให้ความกดดันกลับมาตกที่ทีม ตอนนี้เราพยายามกลับมาแก้ไข และให้นักเตะมีสมาธิกับเกมมากขึ้นครับ"

"ก่อนอื่นต้องขอบคุณแฟนบอลที่ให้การสนับสนุนทีมเป็นอย่างดีมาตลอดครับ นี่เป็นนัดสุดท้ายในบ้านของเรา ก็อยากให้แฟนบอลเข้ามามากๆ นัดนี้คิดว่าเราจะทำได้ดี และเราจะทำเต็มที่เพื่อสู้กับนครราชสีมาให้สนุกที่สุดครับ"

ส่วนทางด้านของ "โค้ชโจ" ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ผู้ฝึกสอนของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "เกมนี้เราจะได้ผู้เล่นติดโทษแบน 3 คนกลับมา ไม่ว่าจะเป็น เอกณัฏฐ์, วีรวัฒน์ และ ธัชนนท์ ส่วนผู้เล่นเจ็บ ก็มีอยู่อีก 1-2 คน ส่วนเรื่องร่างกาย เราเจอ ตราด ในบ้าน แต่เราก็เจอเกมที่ยาก เพราะต้องใช้พลังงานเยอะ แต่ไม่ใช่แค่เกมเดียว เราใช้นักเตะชุดเดิมติดกันมานาน และได้พักแค่ 2 วัน ส่วนเทโรได้พัก 3 วัน เราจึงต้องดูว่า เราต้องหมุนเวียนนักเตะบ้างไหมสำหรับเกมนัดนี้"

"ณัฐพงษ์ อยู่กับสโมสรมา 5 ปี แล้ว ตอนแรกเขาอาจไม่ค่อยได้ลงเล่นให้ทีมมากเท่าไร แต่ปีนี้เขาได้เล่นเยอะมาก เขาพิสูจน์ตัวเองได้ดี ประตูที่เขายิงได้ เหมือนเป็นการตอบแทนการรอโอกาสของเขา รวมถึงการที่เขามีทัศนคติที่ดี เขาเป็นนักเตะที่ควรได้รับการยกย่องมากกว่านี้ ผมอยากให้ทุกคนจับตามองเขา คนอาจไม่ได้โฟกัสเขามาก หากเทียบกับฝีเท้าที่เขามี"

"มูริลโล เอง ยิงประตูเพิ่มได้อีกลูกจากเกมเมื่อวาน ทำให้เขายังลุ้นดาวซัลโวในปีนี้ต่อ ทุกคนรู้ถึงคุณภาพของเขา ผมบอกเขาว่า ไม่รู้ว่าโอกาสแบบนี้จะมีกับเขาอีกเมื่อไร นี่เป็นโอกาสที่ดีของเขาในการเป็นดาวซัลโว เขาก็พยายามทำให้ได้ แต่หากดูในเกมที่ผ่านมา เขาเองมีโอกาสยิงเอง แต่เขาก็จ่ายให้เพื่อน นั่นเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นแบบนั้น เขาใจกว้าง แม้จะมีโอกาสเป็นดาวซัลโว แต่สุดท้ายเขาก็ยิงได้จากการซ้ำลูกเตะมุม ผมก็ดีใจกับเขา ก็ต้องดูว่าใน 2 เกมสุดท้าย เขาจะยิงได้อีกไหม"

"เทโร เป็นทีมที่ผมให้ความเคารพ ทั้งตัว โค้ชรังสรรค์ และทีมงานเอง ตัวผู้เล่นของพวกเขาไม่เหมือนทีมอื่น แต่พวกเขาจัดการได้ดี และต่อกรกับทุกทีมได้อย่างสนุก พวกเขาประมาทไม่ได้เลย โดยเฉพาะเมื่อเราต้องไปเยือนพวกเขา แต่สำหรับทีมเรา เรามีอีก 6 คะแนนให้เก็บ ทั้งการเยือน เทโร และเปิดบ้านพบ ท่าเรือ ผมก็หวังว่าจะเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุด ก็อยากดูว่าหากเราทำเต็มที่แล้วเราจะไปอยู่ตรงไหน ตอนนี้เรามี 40 คะแนน เราลองมาดูว่า เราจะได้เพิ่มอีกเท่าไร และจะจบในอันดับที่เท่าไร ก็หวังว่าจะจบในอันดับสูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่หากมองไปข้างบน เมืองทอง ก็นำเราคะแนนเดียว ตอนนี้จึงเป็นไปได้ ที่เราจะมองสูงกว่าการจบอันดับ 9"

"เรื่องอนาคตของนักเตะ นอกจาก มูริลโล นักเตะไทยหลายคนที่ฟอร์มดีก็ต้องพูดถึง เราต้องมีการเจรจากันว่า จะไปต่อกับสโมสรไหม ปีนี้ผมสร้างเรื่องปรัชญาการเล่นให้ทีม มีแท็คติกการเล่นที่ชัดเจน นักเตะเองก็เข้าใจแล้ว เป้าหมายของผมก็คือ การเก็บนักเตะตัวหลักไว้กับทีมให้มากที่สุด แต่นี่เป็นเรื่องวิถีทางของนักเตะอาชีพ ผมไม่รู้ว่ามันจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง เราเองก็มีการเจรจากับนักเตะ ทั้ง มูริลโล เอง หรือนักเตะไทยคนอื่นๆ ด้วย ก็ต้องการประกาศอย่างเป็นทางการจากสโมสรครับ ตอนนี้ก็บอกได้แค่ว่า เราเจรจากับนักเตะ เพื่อขยายสัญญาให้นักเตะตัวหลักยังอยู่ เพื่อต่อยอด และการยกระดับทีมในปีหน้า เราก็ต้องทำงานกันต่อไปครับ"

"ไม่ใช่แค่แฟนโคราชนะครับ แฟนเทโรด้วย นี่เป็นเกมสุดท้ายที่พวกเขาเล่นในบ้าน สิ่งที่พวกเขาทำมาตลอดฤดูกาล เราต้องชมเขา พวกเขาต้องลืมเกมนัดที่แล้วไป มันอาจเป็นอุบัติเหตุทางฟุตบอล ทีมโค้ชของพวกเขาพาสโมสรอยู่รอดบนลีกสูงสุดได้แบบสบายๆ ก็อยากให้สนับสนุนโค้ชของพวกเขากันต่อ ส่วนของผม ผมอยากบอกว่า แฟนบอลโคราชคือแฟนบอลที่ดีที่สุดในไทย ใครที่มาได้ ก็อยากให้มาที่บุณยะจินดากันเยอะๆ แต่หากมาไม่ได้ ก็รับชมผ่านการถ่ายทอดสด ผมคิดว่าเกมนี้สนุกแน่นอน แต่อยากฝากทิ้งท้ายไว้ว่า หลังจากนี้อีกสัปดาห์ เราจะได้เล่นเกมในบ้านนัดสุดท้ายกับ ท่าเรือ ผมเชื่อว่าการที่แฟนบอลเข้ามาได้ 50 เปอร์เซ็นต์ แฟนบอลจะมีพลังเต็มร้อยแน่ ก็อยากให้เราจบฤดูกาลสวยๆ รวมถึงเห็นแฟนบอลนับหมื่นในสนาม ผมก็อยากเห็นแฟนบอลเข้ามาเยอะๆ ทั้ง 2 เกมครับ"

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 29 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 20 มีนาคม 2564

17.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

ณ สนามแพท สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD

17.30 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

ณ สนามลีโอ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทางช่อง NBT 2HD และ Youtube ของสโมสร

18.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ณ สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี ถ่ายทอดสดทางช่อง ททบ.5 HD1 และ Facebook Main Stand

19.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี

ณ สนามชลบุรี สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทางช่อง T Sports

วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2564

17.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ระยอง เอฟซี

ณ สนามทรู สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD , Facebook ของสโมสร และ TrueID

18.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ ตราด เอฟซี

ณ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทางช่อง ททบ.5 HD1 และ Youtube ของสโมสร

18.30 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

ณ สนามบุณยะจินดา ถ่ายทอดสดทางช่อง NBT 2HD และ Facebook ของสโมสร

19.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ พีที ประจวบ เอฟซี

ณ สนามช้าง อารีน่า ถ่ายทอดสดทางช่อง T Sports

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> บุรีรัมย์ VS พีที ประจวบ : พรีวิว ฟุตบอลไทยลีก 2020 (ลิ้งก์ดูบอล)

>> คว้าชัยฉลองแชมป์!! บีจี ยังแกร่งในบ้าน ไล่ทุบ ราชบุรี 2-0 ศึกไทยลีก (คลิปไฮไลท์)

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ