ไม่งั้นเจ๊ง! พรีเมียร์ลีก ร้องรัฐบาลให้แฟนดูเกมได้ 1 ตุลาคมนี้

Mr.BOSTON
Mr.BOSTON
18 กันยายน 2563 ( 11:30 )
46

ปัญหาโควิด-19 ทำให้สโมสรต่าง ๆ ขาดรายได้จากการที่ไม่มีแฟนบอลเข้ามาในสนาม และแม้แต่ทีมในพรีเมียร์ลีกเองก็ยังได้รับผลกระทบ และพวกเขาก็ร้องขอให้พรีเมียร์บลีกจัดการเรื่องนี้

สโมสรในพรีเมียร์ลีก ลงมติในข้อเรียกร้องให้รัฐบาลของสหราชอาณาจักร อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป

รัฐบาลเคยออกคำสั่งเกี่ยวกับกิจกรรมนำร่องต่าง ๆ ให้มีผู้ชมเข้าร่วมได้ไม่เกิน 1,000 คนต่องาน แต่จากการตรวจสอบล่าสุด แฟนบอลต่างมีความต้องการอยากเข้าชมเกมในสนามมากขึ้นเรื่อย ๆ

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นแม้อัตราการติดโควิดในประเทศอังกฤษจะมากขึ้นเป็นลำดับก็ตาม และดูเหมือนต่างฝ่าย ต่างไม่สนใจเกี่ยวกับจำนวนผู้ป่วยกันแล้ว

พรีเมียร์ลีก ได้พบปะกับสโมสรต่าง ๆ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา และมั่นใจว่าสนามกีฬา "จะเป็นหนึ่งในสถานที่สาธารณะที่ปลอดภัยที่สุด"

“สโมสรต่างๆจะนำมาตรฐานทั่วไปมาใช้ซึ่งจะช่วยส่งมอบสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยทางชีวภาพและปลอดภัยสำหรับแฟน ๆ ทั่วทั้งลีก" พรีเมียร์ลีกกล่าว

"เมื่อคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงซึ่งพรีเมียร์ลีกจะกำหนดร่วมกับหน่วยงานสาธารณะที่เกี่ยวข้อง ลีกและสโมสรต่างๆขอเรียกร้องให้รัฐบาลอนุญาติให้วันที่ 1 ตุลาคมเป็นวันที่แฟน ๆ จะเข้ามาชมเกมในสนามได้อีกครั้ง”

กีฬาเกือบทั้งหมดในอังกฤษต้องเล่นภายใต้มาตรการควบคุมและไม่มีการอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกม นับตั้งแต่โควิด-19 ระบาดเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

-------------------------------------------------

ดูบอลสดหรือรายการบันเทิงต่างๆ ได้ที่ช่อง ไอดี สเตชั่น ง่ายๆเพียงแค่ล็อคอิน หรือ ดูวิธีสมัครสมาชิกทรูไอดีได้ที่นี่

--------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อัพเดท ข่าวตลาดซื้อ-ขาย นักเตะย้ายทีม ศึกพรีเมียร์ลีก 2020-2021

>> แลมพาร์ดเลือกแล้ว!! แวร์เนอร์ รับหน้าที่สังหารจุดโทษ เกมชน ลิเวอร์พูล

----------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

Tag

#พรีเมียร์ลีก
#ฟุตบอล
#แฟนบอล
#โควิด-19

บทความที่เกี่ยวข้อง