รอลุ้น!! สาวไทยพร้อมประเดิมกอล์ฟหญิงโอลิมปิก ยก'โปรเม'เต็ง 7 'โปรเหมียว'เต็ง 9

รอลุ้น!! สาวไทยพร้อมประเดิมกอล์ฟหญิงโอลิมปิก ยก'โปรเม'เต็ง 7 'โปรเหมียว'เต็ง 9
มติชน
3 ส.ค. 64
108

กอล์ฟหญิง โอลิมปิก เกมส์ เตรียมออกสตาร์ทรอบแรกในช่วงเช้าวันที่ 4 สิงหาคม โดยผู้สันทัดกรณียกให้ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ถูกยกเป็นเต็ง 7 ส่วน “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ รั้งเต็ง 9 ขณะที่เต็งหนึ่งเป็น เนลลี่ คอร์ด้า มือ 1 ของโลกจากสหรัฐ

การแข่งขันกอล์ฟในประเภทบุคคลหญิง กีฬาโอลิมปิก ชิง 1 เหรียญทอง แข่งกันแบบสโตรกเพลย์ 4 วัน 72 หลุม ไม่มีการตัดตัว แข่งขัน ที่สนามกอล์ฟ คาซูมิกาเซกิ คันทรี่ คลับ แบบพาร์ 71 ระยะ 6,648 หลา โดยสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ โดยนายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคม ได้ส่งตัวแทนนักกอล์ฟลงทำการแข่งขัน 2 ราย ประกอบด้วย “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ มือ 13 ของโลก และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มืออันดับ 21 ของโลก ร่วมประชันกับอีก 58 นักกอล์ฟชั้นนำจากทั่วโลก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม สองนักกอล์ฟสาวทีมชาติไทย “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ มือ 13 ของโลก และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มือ 21 ของโลก ลงซ้อมที่สนามแข่งขันจริงเป็นวันที่ 2 ก่อนหวดรอบแรกวันที่ 4 สิงหาคมนี้ โดย โปรเหมียว จะลงเล่นในกลุ่ม 15 ร่วมกับ อี มินจี จากออสเตรเลีย เจ้าของแชมป์ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ และ โซเฟีย โปปอฟ จากเยอรมนี ในเวลาท้องถิ่น 10.14 น. หรือตรงกับเวลาไทย 08.14 น.

ขณะที่ โปรเม อยู่ในกลุ่ม 16 ร่วมกับ คิม ฮโยจู นักกอล์ฟชาวเกาหลีใต้ และการ์โลต้า ซิกานด้า จากสเปน ในเวลาท้องถิ่น 10.25 น. หรือตรงตามเวลาไทย 08.25 น.

ด้านผู้สันทัดกรณีจากต่างประเทศชี้ชัด เนลลี่ คอร์ด้า มือ 1 ของโลก เป็นเต็ง 1 ในการคว้าเหรียญทอง โดยมี โค จิน ยอง มือ 2 ของโลกจากเกาหลีใต้เป็นเต็ง 2 และ ปาร์ค อิน บี เจ้าของแชมป์จาก ริโอเกมส์ 2016 เป็นเต็ง 3 ขณะที่ โปรเม เอรียา เป็นเต็ง 7 และ โปรเหมียว เป็นเต็ง 9 ร่วมกับ นาสะ ฮาตาโอกะ นักกอล์ฟสาวจากญี่ปุ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้