รีเซต
สู้โควิด!! มาดามแป้ง ส่ง กล่องน้ำใจ ถึงชาวคลองเตย ที่ต้องกักตัว แล้ว

สู้โควิด!! มาดามแป้ง ส่ง กล่องน้ำใจ ถึงชาวคลองเตย ที่ต้องกักตัว แล้ว

สู้โควิด!! มาดามแป้ง ส่ง กล่องน้ำใจ ถึงชาวคลองเตย ที่ต้องกักตัว แล้ว
มติชน
4 พฤษภาคม 2564 ( 15:30 )
163

"มาดามแป้ง" ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ส่งกล่องน้ำใจมูลนิธิมาดามแป้ง บรรเทาความเดือดร้อนช่วงกักตัวของชาวคลองเตยเกินร้อยชีวิต ทั้ง 43 ชุมชน พร้อมตั้งครัวมาดามทุกวัน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่เขตคลองเตย ทวีความรุนแรงขึ้นต่อเนื่อง หลังพบผู้ป่วยเพิ่มสูงจากการเป็นชุมชนแออัด ส่งผลให้มีผู้เสี่ยงสูงต้องกักตัวเพิ่มขึ้นทุกวัน "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ทีมลูกหนังชื่อดังศึกไทยลีก เดินหน้าให้ความช่วยเหลือชาวคลองเตย ต่อเนื่อง หลังตั้งครัวมาดาม แจกข้าวกล่องแก่ 43 ชุมชน พร้อมจัดกล่องน้ำใจจัดส่งไปยังผู้ที่ต้องกักตัว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงขาดรายได้

โดยในกล่องน้ำใจนั้นประกอบด้วย เครื่องอุปโภค บริโภคทั้งสด และแห้ง พร้อมของใช้จำเป็นอื่นๆ และจัดทีมอาสาสมัครลงพื้นที่ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทุกวัน

มาดามแป้ง CEO เมืองไทยประกันภัย ประธานสโมสรการท่าเรือ ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิมาดามแป้ง กล่าวว่า "ต้องขอบคุณกลุ่มอาสากล้าใหม่ ผู้นำชุมชน ที่ส่งต่อความช่วยเหลือจากมูลนิธิฯ ไปยังพี่น้องที่ลำบาก ทั้งการตั้งครัวมาดามตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้วเป็นต้นมา รวมถึงการส่งต่อกล่องน้ำใจที่เต็มไปด้วยความตั้งใจไปถึงมือผู้ที่กักตัวทั้ง 43 ชุมชน มันเป็นช่วงเวลาที่คนตัวใหญ่ต้องหันมาช่วยคนตัวเล็ก โดยเฉพาะแฟนบอลท่าเรือที่คลองเตย เราทิ้งไม่ได้ อยากให้ทุกคนอดทนสู้เพื่อให้ผ่านช่วงเวลาแบบนี้ไปด้วยกัน"

ทั้งนี้ นอกจากการช่วยเหลือพี่น้องชาวคลองเตยทั้ง 43 ชุมชนแล้ว มูลนิธิมาดามแป้ง ยังได้ส่งต่อกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฎิบัติงานในโรงพยาบาลรัฐ โรงพยาบาลสนามทั่วประเทศรวม 26 แห่งนานเกือบหนึ่งเดือนแล้ว สำหรับผู้ที่สนใจบริจาคสมทบทุนช่วยเหลือพี่น้องชาวคลองเตยและคนไทยทั่วประเทศ สามารถร่วมบริจาคได้ที่ บัญชี 092-2-61340-0 ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิมาดามแป้ง เพื่อโครงการสร้างสังคมแห่งการให้

อนึ่ง "มาดามแป้ง" อยู่ระหว่างการกักตัว 14 วันเนื่องจากพบว่า คนใกล้ชิดติดเชื้อโควิด-19

 

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ระบาดไม่หยุด! 'มาดามแป้ง' ประกาศกักตัว 14 วัน หลังคนงาน-แม่บ้านในบ้าน ติดโควิด-19

>> ตามมาตรการ! 'ชบาแก้ว' ตรวจโควิด-19 ก่อนเก็บตัว ลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้