เทควันโดออกสตาร์ท! สาวไทยประเดิมคว้าทองพุมเซ่ทีมหญิง

เทควันโดออกสตาร์ท! สาวไทยประเดิมคว้าทองพุมเซ่ทีมหญิง
TrueID Sport Team
7 ธ.ค. 62
430
4

เทควันโดชิงเหรียญทองวันแรก ไทยคว้ามาได้ 1 เหรียญทองจากประเภทพุมเซ่ ทีมหญิง

การแข่งขันเทควันโด กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ริซาล เมโมเรียล สปอร์ต คอมเพล็กซ์ เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมเป็นการแข่งขันวันแรก โดยมีการชิงชัยในประเภทพุมเซ่ (ท่ารำ) โดยประเภททีมหญิง ทีมสาวไทย เจ้าของแชมป์เอเชียนเกมส์ 2018 ได้แก่ “ออมสิน” อรนวีย์ ศรีสหกิจ, กชวรรณ ชมชื่น และ เพ็ญกัญญา ไพศาลเกียรติกุล ช่วยกันทำ 8.399 คะแนน คว้าเหรียญทองมาครองสำเร็จ เหรียญเงินเป็นของ ฟิลิปปินส์ 7.999 ส่วนเหรียญทองแดง ได้แก่ เวียดนาม 7.866 คะแนน และอินโดนีเซีย 7.8165

นอกจากนี้ อรนวีย์ ยังลงแข่งในประเทภบุคคลหญิง ทำคะแนนได้ 8.432 พ่ายให้กับ นิโนบลา โจเซล ลิน จากฟิลิปปินส์ เพียง 0.001 คะแนนเท่านั้น ได้เหรียญเงิน

ส่วนประเภทบุคคลชาย ภัทรพงศ์ เซ่งเมือง ได้เหรียญเงิน 8.199 คะแนน ส่วนเหรียญทองเป็นของ เรเยส โรโดลโฟ่ จูเนียร์ จากฟิลิปปินส์ 8.349 คะแนน และคู่ผสม ภัทรพงศ์ เซ่งเมือง กับ เพ็ญกัญญา ไพศาลเกียรติกุล ทำคะแนนได้ 8.099 คะแนน ได้เหรียญทองแดง ส่วนเหรียญทองเป็นของมาเลเซีย

หลังจบการแข่งขัน ออมสิน กล่าวว่า ส่วนตัวนั้นตั้งใจประเภททีมมาตลอดว่าอยากได้เหรียญทองในประเภทนี้ ส่วนบุคคลที่แพ้แค่ 0.001 คะแนนก็เข้าใจ เพราะเคยชนะแบบ 0.001 มาแล้ว มันแค่นิดเดียวเท่านั้น และเป็นการแพ้ให้เจ้าภาพด้วย ก็คิดว่าคราวหน้าค่อยมาเจอกันใหม่ แต่ไม่อยากบอกว่าที่แพ้ตรงนี้เป็นเพราะเจอเจ้าภาพ มันเป็นแค่เศษคะแนนเท่านั้นเอง

ขณะที่ นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีม กล่าวว่า หลังจากซีเกมส์หนก่อนเจ้าภาพมีปัญหาเรื่องกรรมการจนครั้งนี้สหพันธ์เทควันโดนนานาชาติได้ส่งผู้ตัดสินมาช่วยควบคุมการแข่งขัน ในส่วนของบุคคลหญิงที่แพ้ไป 0.001 คะแนน ก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ เพราะฟิลิปปินส์เองก็ไม่ได้พลาดเช่นกัน ส่วนนักกีฬาไทยถือว่าทำได้ดีมากๆ แล้ว ยังเหลือประเภทต่อสู้ที่ยังมีให้ลุ้นกันอีกหลายเหรียญ

 


ดูถ่ายทอดสด กีฬาซีเกมส์ 2019 ได้ฟรีทางช่อง ทรูไอดี ซีเกมส์ ง่ายๆเพียงแค่ล็อคอิน หรือ ดูวิธีสมัครสมาชิกทรูไอดีได้ที่นี่

 

ติดตามข่าวซีเกมส์อื่นๆ คลิกที่นี่

 

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้