ได้สักที! เลอแคลร์ พา เฟอร์รารี คว้าแชมป์ ฟอร์มูล่าวัน สนามแรก ที่เบลเยี่ยม ด้าน อัลบอน เข้าที่ 5

ได้สักที! เลอแคลร์ พา เฟอร์รารี คว้าแชมป์ ฟอร์มูล่าวัน สนามแรก ที่เบลเยี่ยม ด้าน อัลบอน เข้าที่ 5
boston2018
2 ก.ย. 62
130
5

หลังจากรอมานาน ทีม “ม้าลำพอง” ก็คว้าแชมป์สนามแรกของฤดูกาลนี้ได้เสียที หลัง ดาวรุ่งจากโมนาโก เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกที่ เบลเยี่ยม

(Photo by Dean Mouhtaropoulos/Getty Images)

ชาร์ลส์ เลอแคลร์ นักขับดาวรุ่งของทีม เฟอร์รารี คว้าแชมป์สนามแรกให้ทีมได้สำเร็จ ในการแข่งขัน ฟอร์มูล่าวัน รายการ เบลเจียน กรังปรีซ์ โดยเอาชนะ ลูอิส แฮมิวตัน ได้สำเร็จ

เลอแคลร์ อุทิศชัยชนะในเรซนี้ให้กับ อองตวน อูแบร์ นักขับฟอร์มูล่า ทู ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

โดยการคว้าชัยในเรซนี้ของ นักขับดาวรุ่งจากโมนาโก ต้องขอบคุณ เซบาสเตียน เวตเทล นักขับรุ่นพี่ร่วมทีม ที่ช่วยยื้อ แฮมิลตันไว้ได้ช่วงการแข่งขัน และทำให้แชมป์เก่าจากทีม เมอร์ซีดีส ไม่สามารถแซง เลอแคลร์ได้ก่อนครบการแข่งขัน 44 รอบ

ขณะที่ อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับหนึ่งเดียวจากไทย แห่งทีม เรด บูลส์ เรซซิ่ง โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม ในเรซแรกของการขึ้นมาขับทีใหญ่ ด้วยการจบท็อป 5 ของการแข่งขัน

อัลบอน ออกสตาร์ตจากกริด 17 และไล่แซงมาจนจบท็อป 5 โดยในรอบสุดท้าย มีจังหวะปัญหาเล็กน้อย เมื่อ “AA23” แซง เซร์คิโอ เปเรซ จากทีม เรซซิ่ง พอยต์ และโดยสั่งทำการตรวจสอบว่ามีการทำผิดกฎ แต่สุดท้ายก็ไม่มีการปรับโทษแต่อย่างใด ทำให้จบอันดับที่ 5 และคว้า10 คะแนนติดมือไปในที่สุด

โดย คะแนนรวมในตอนนี้ แฮมิลตัน ยังรั้งอันดับ 1 มี 268 คะแนน ตามมาด้วย วัลต์เตรี บอตตัส 208 คะแนน และที่ 3แม็กซ์ เวอร์สเตปเป้น ที่แข่งไม่จบเรซนี้ มี 181 คะแนน ส่วน อเล็กซ์ อัลบอน ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 10 ที่26 คะแนนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : พลิกล็อก! เวอร์สเตปเป้น คว้าแชมป์เอฟวัน เยอรมัน กรังปรีซ์ อัลบอน จบที่ 6

ดูฟรี ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทุกสัปดาห์ ทาง ID Station คลิก!! และถ้าชมเต็มๆ สามารถสมัครแพ็กเกจดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกง่าย ๆ ทางนี้

ยอดนิยมในตอนนี้