รีเซต

ใจเกินร้อย! ออมสิน ทิ้งโอกาสคว้าแชมป์ที่สหรัฐฯ ตัดสินใจล่าแชมป์ซีเกมส์เพื่อชาติ

ใจเกินร้อย! ออมสิน ทิ้งโอกาสคว้าแชมป์ที่สหรัฐฯ ตัดสินใจล่าแชมป์ซีเกมส์เพื่อชาติ
มติชน
13 พฤษภาคม 2565 ( 17:45 )
348

ได้ใจคนไทย “ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ นักเทนนิสสาวทีมชาติไทย ยอมทิ้งโอกาสคว้าแชมป์ที่สหรัฐฯ ตัดสินใจเลือกรับใช้ชาติล่าแชมป์ซีเกมส์

“ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ นักเทนนิสสาวทีมชาติไทย วัย 19 ปี ตัดสินใจกับมาสู้ศึก ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 โดยพร้อมทำเพื่อชาติและคนไทยทุกคน โดยยอมทิ้งโอกาสคว้าแชมป์เทนนิสที่สหรัฐอเมริกา หลังได้รับทุนไปศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย ที่โอคลาโฮมาสเตต สหรัฐอเมริกา ในโควต้านักกีฬา เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา พร้อมกับทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการรั้งอันดับ 2 ของประเทศ

ทั้งนี้ “ออมสิน” อัญชิสา พาต้นสังกัดผ่านเข้าไปแข่งขันในรอบสุดท้าย ในรายการ NCAA ได้สำเร็จ ซึ่งมีโปรแกรมแข่งขันชนกับมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ทำให้ อัญชิสา ต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ ก่อนที่เจ้าตัวจะเลือกมารับใช้ทีมชาติในซีเกมส์ สมัยที่ 2 ของตัวเอง โดยมีเป้าหมายที่จะกลับมาทำผลงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม หลังได้เหรียญทองแดง จากประเภทหญิงเดี่ยว ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อปี 2019

อัญชิสา กล่าวว่า "ตอนนี้มหาวิทยาลัยที่เรียนอยู่ผ่านเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย และกำลังมีลุ้นแชมป์รายการใหญ่ที่สุดของประเทศ แต่ตั้งใจไว้แล้วว่า อยากจะกลับมาแก้ตัวในซีเกมส์อีกครั้ง จึงได้ขออนุญาตมหาวิทยาลัยต้นสังกัดกลับมาเล่นให้ทีมชาติ

“มหาวิทยาลัยขอร้องให้อยู่ช่วยทีม แต่หนูยืนยันกับเขาว่าเป้าหมายใหญ่ของหนูในปีนี้อยู่ที่ซีเกมส์ หลังจากครั้งก่อน ได้เหรียญทองแดง ส่วนในครั้งนี้ตั้งเป้าอยากทำให้ดีขึ้นกว่าเดิม อยากไปให้ถึงรอบชิงชนะเลิศ เพื่อลุ้นเหรียญทอง หรืออย่างน้อยเหรียญเงินติดมือกลับมา”

สำหรับ “ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ ติดทีมชาติชุดนี้จากการคัดตัวของสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย เมื่อปี 2564 โดยในซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ อัญชิสา ในวัย 17 ปี ผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ และไปแพ้ให้กับ อัลดิลา ซูเจียดี้ นักหวดสาวอินโดนีเซีย ดีกรีเหรียญทองคู่ผสมเอเชียนเกมส์ 2018 ก่อนที่ ซูเจียดี้ จะจบด้วยตำแหน่งแชมป์หญิงเดี่ยวในซีเกมส์ครั้งนั้น

 

-------------------------------------------------

รับชมเเละเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย ดูสดได้ที่ 

ช่อง TrueID SEA GAMES 1

ช่อง TrueID SEA GAMES 2

ชมฟรีคลิปไฮไลต์ และ Full Match Rerun ย้อนหลังแบบเต็มอิ่ม พร้อมเกาะติดข่าวสารควา เคลื่อนไหว เจาะลึกการแข่งขันทุกกีฬาแบบเข้นข้นตลอดทั้งวัน ได้ที่  ทรูไอดี ซีเกมส์ .. คลิกเลย!!

🥇🏆 "ร่วมเชียร์ไทย คว้าชัยในซีเกมส์" ดูได้ทั้ง แอป เว็บ และ กล่องทรูไอดี ทีวี
#คนไทยหัวใจนักสู้ #เชียร์ไทยไม่อั้นที่ทรูไอดี #TrueIDSEAgame2021

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้