รีเซต
ไม่อยากเชื่อ.! ลาเมล่า ไม่คาดฝันพา เซบีย่า คว้าแชมป์แรกเหนือ โรม่า ได้

ไม่อยากเชื่อ.! ลาเมล่า ไม่คาดฝันพา เซบีย่า คว้าแชมป์แรกเหนือ โรม่า ได้

ไม่อยากเชื่อ.! ลาเมล่า ไม่คาดฝันพา เซบีย่า คว้าแชมป์แรกเหนือ โรม่า ได้
TenAkapol
1 มิถุนายน 2566 ( 14:30 )
162

เอริก ลาเมล่า ปีก เซบีย่า ยอมรับว่าไม่เคยคิดจะคว้าแชมป์แรกของตัวเองได้ด้วยการเอาชนะอดีตต้นสังกัด อย่าง โรม่า ได้สำเร็จ

เอริก ลาเมล่า ปีกตัวเก่ง เซบีย่า ทีมชั้นนำในศึกลาลีกา สเปน ออกมายอมรับว่า ตัวเองไม่คิดคาดฝันว่า จะคว้าแชมป์แรกของตัวเองได้ด้วยการเอาชนะอดีตต้นสังกัดอย่าง โรม่า ในการคว้าแชมป์ยูโรป้า ลีก ในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ

อบ่างไรก็ดีล่าสุด เซบีย่า พึ่งจะคว้าแชมป์ยูโรป้าลีกสมัยที่ 7 ของพวกเขาไปหมาดๆ โดยปราบทัพ "หมาป่ากรุงโรม" หลังเสมอในเกม 1-1 และต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษในนัดชิงชนะเลิศ และเอาชนะได้ 4-1 

จากการคว้าแชมป์ครั้งนี้ คือการคว้าแชมป์ครั้งแรกของ ลาเมล่า หลังจากที่เขาเคยค้าแข้งกับ โรม่า มาก่อน และเคยเล่นภายใต้การทำทีมของ โจเซ่ มูรินโญ่ สมัยอยู่กับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ด้วย

จากการที่ ลาเมล่า พาทีม เซบีย่า คว้าแชมยูโรป้า ได้นั้น เขาได้กล่าวว่า "ผมยอมรับว่ายังรัก "จัลโล่รอสซี่" และไม่คาดฝันว่าจะคว้าแชมป์แรกของตัวเองได้ด้วยการเอาชนะต้นสังกัดเก่า ผมว่ามันเป็นเกมที่ยากลำบากเมื่อต้องเจอกับทีมเก่าของตัวเอง ผมรักพวกเขา แต่นี่แหละฟุตบอล" 

มันเป็นแชมป์แรกของผม มันเป็นการเผชิญหน้ากับ โรม่า ซึ่งบอกตามตรงว่าผมไม่คาดคิดมาก่อนเลย ผมตื่นเต้นสุดๆ เราทำมันได้ เรารู้ว่ามันจะเป็นเกมที่ยากลำบาก มันเป็นเกมที่ยาว แม้อาจไม่ใช่เกมที่ดีที่สุดของพวกเรา แต่พวกเราก็คู่ควรจากความพยายามในซีซั่นนี้และชัยชนะในนัดก่อนๆ"

ยอดนิยมในตอนนี้