แล้วไง!! บรูโน่ ไม่สน คล็อปป์ แขวะ แมนยู ได้จุดโทษเยอะกว่า ลิเวอร์พูล

แล้วไง!! บรูโน่ ไม่สน คล็อปป์ แขวะ แมนยู ได้จุดโทษเยอะกว่า ลิเวอร์พูล
มติชน
17 ม.ค. 64
279

บรูโน่ แฟร์นันเดส จอมทัพ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่สนใจที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล แขวะ ปีศาจแดง ได้จุดโทษเยอะ ชี้เป็นหน้าที่ เมื่อได้โอกาสก็ต้องยิงให้เข้า

บรูโน่ แฟร์นันเดส กองกลาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นมือสังหารจุดโทษหลักของทีม ให้สัมภาษณ์ “เดอะ การ์เดี้ยน” กรณี เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล คู่ปรับแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีก ให้สัมภาษณ์พาดพิง "ปีศาจแดง" ว่า ช่วง 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา แมนยู ได้จุดโทษบ่อยกว่า "หงส์แดง" ตลอดช่วงที่ คล็อปป์ คุมทีม 5 ปีครึ่ง เสียอีก

บรูโน่ กล่าวว่า ใครอยากจะพูดอะไรก็พูดไป แต่สำหรับตนกับทีมแล้ว สิ่งสำคัญคือการทำสิ่งที่ต้องทำ เมื่อทีมได้ลูกจุดโทษ ก็ต้องยิงให้เข้า ส่วนเรื่องที่พูดๆ กันนั้น ตนไม่สนใจจะฟังอยู่แล้ว สมัยเล่นในลีกโปรตุเกสก็เจอเหตุการณ์ลักษณะนี้เหมือนกัน คนมักจะพูดกันไปเรื่อย บางครั้งก็เพื่อกดดันกรรมการ หรือแค่อยากได้พื้นที่สื่อ แต่โดยส่วนตัว คิดแค่ว่าถ้าทีมได้จุดโทษ แล้วตนทำหน้าที่ยิง ก็จะต้องทำหน้าที่ให้เรียบร้อย

บรูโน่ กล่าวต่อว่า ไม่กี่วันก่อนเพิ่งเห็นข่าวว่า ราฮีม สเตอร์ลิ่ง กองหน้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยิงลูกโทษไม่เข้า 3 ครั้งหลังสุด แสดงให้เห็นว่าการยิงจุดโทษนั้นไม่ง่ายอย่างที่คนเขาพูดกัน คุณต้องฝึกซ้อม มีสมาธิ ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี ตนไม่ได้หมายความว่า สเตอร์ลิ่ง ไม่เก่งเรื่องยิงจุดโทษ แค่จะบอกว่าเรื่องแบบนี้ก็เกิดขึ้นได้ อาจจะเกิดกับตนก็ได้ สิ่งสำคัญคืออย่าไปฟังเสียงคนอื่น เพราะต้องไม่ลืมว่า จุดโทษก็เป็นส่วนหนึ่งของกีฬาฟุตบอลเช่นกัน

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เดิมพันจ่าฝูง!! 4 ประเด็นเด็ดแดงเดือด ลิเวอร์พูล เปิดบ้านดวล แมนยู

>> พรีวิว พรีเมียร์ลีก : "ศึกแดงเดือด" ลิเวอร์พูล VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้