แฟนผีห่วง! "เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน" ตำนานแข้งแมนยู ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม

แฟนผีห่วง! "เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน" ตำนานแข้งแมนยู ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม
TNN ช่อง16
2 พ.ย. 63
56

เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน ตำนานกองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ทีมชาติอังกฤษ ถูกตรวจพบว่า เป็นโรคสมองเสื่อม ในวัย 83 ปี ตามรายงานของ The Telegraph

นอร์มา ชาร์ลตัน ภรรยาของ เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน ได้เป็นผู้ที่เปิดเผยเรื่องนี้ ซึ่ง อดีตแข้งของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รายนี้ ถือเป็นนักเตะชุดแชมป์โลก คนที่ 5 ที่ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม

หลังจากการเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง และมีโรคสมองเสื่อมแทรกซ้อนของ แจ็ค ชาร์ลตัน อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ ซึ่งเป็นพี่ชายของเขา ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ล่าสุด เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน ตำนานดาวเตะผู้ยิ่งใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รับการวินิจฉัยว่า กำลังเป็นโรคสมองเสื่อม ในวัย 83 ปี ด้วยเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา น็อบบี้ สไตล์ส อดีตกองกลางของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ทีมชาติอังกฤษ ก็เพิ่งเสียชีวิตไปด้วยโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และมีอาการสมองเสื่อมตามมา ในวัย 78 ปี

สำหรับ เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่า เป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของอังกฤษ โดยลงเล่นทุกนาทีในชุดแชมป์โลกเมื่อปี 1966 ซึ่งเขาเคยคว้ารางวัลบัลลงดอร์ และเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในรุ่นหลังๆ ด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ผมผิดเอง! ป็อกบาขอโทษ ทำผีเสียจุดโทษจนแพ้ รับเหนื่อย จนพลาดทำเรื่องโง่ๆ

>> 6 นัดแรก แต้มเท่ามอยส์! เกร็ดหลังเกม แมนยูแพ้คารัง อาร์เตต้า พาปืนยุติ 14 ปีที่รอคอย

 

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้