แมนเชสเตอร์ ซิตี พึ่งก้าวขึ้นมาเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ นับจากเมื่อ 10 ปีก่อน พวกเค้าสามารถคว้าถ้วยพรีเมียร์ลีกได้มากถึง 4 ถ้วยใน 10 ถ้วย และเหมือนว่าจะจำนวนถ้วยจะไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเมื่อเราได้เห็นการคุมทีมของ เป็ป กวาดิโอร่า แต่กว่าที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะมาถึงจุดนี้ พวกเค้าก็มีนักเตะที่ลงรับใช้สโมสรมากมาย บางคนอาจจะต้องเรียกว่าขายวิญญาณให้ แมนฯ ซิตี้ เลย ก็ว่าได้ ดังนั้นวันนี้เราเลยเลือกเอา TOP 5 ของนักเตะที่ลงเล่นมากที่สุด มาเล่าให้ฟังกัน

5. เซร์คิโอ ‘กุน’ อเกวโร่

(Photo by Robbie Jay Barratt – AMA/Getty Images)

กองหน้าระดับตำนานของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สำหรับ เซร์คิโอ “กุน” อเกวโร่ ถึงแม้ ณ ตอนนี้เค้าจะอันดับที่ 5 แต่ดูเหมือนว่าสถิติเค้าจะขยับขึ้นไปเรื่อย ๆ แน่ จากฟอร์มการเล่นที่สุดยอดและสม่ำเสมอของเค้าเอง ตัวนักเตะย้ายมาจาก แอตเลติโก้ มาดริด ในช่วงฤดูกาล 2011/12 ปัจจุบันลงรับใช้สโมสรยาวนานกว่า 8 ฤดูกาล ลงเล่นไป 338 เกม พร้อมผลงานสุดหรู 233 ประตู และอีก 69 แอสซิตส์

4. ริชาร์ด ดันน์

(Photo by Jasper Juinen/Getty Images)

กองหลังกัปตันทีมของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในยุคช่วงก่อร่างสร้างทีม สำหรับ ริชาร์ด ดันน์ ที่ถือว่าความสำคัญไม่แพ้นักเตะคนอื่น เพราะเค้าอีกหนึ่งในจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญที่พาทีม แมนเชสเตอร์ ซิตีกลับมาโลดแล่นในพรีเมียร์ลีก ได้เป็นที่สำเร็จ ตัวเค้าลงเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี ยาวนานมากถึง 8 ฤดูกาล เล่นให้กับทีมไป 345 เกม และในตำแหน่งกองหลังตัวกลางเค้ายังสามารถขึ้นมาทำประตูได้อีก 7 ลูกอีกด้วย

3. โจ ฮาร์ต

(Photo by Al Bello/International Champions Cup/Getty Images)

โจ ฮาร์ต เป็นนักเตะที่เป็นส่วนสำคัญของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในตำแหน่งผู้รักษาประตู ก่อนที่ เป็ป กวาดิโอลา จะเข้ามาคุมทีม ซึ่งทำให้ตัวเค้าต้องระเห็จออกจากทีมและพเนจรยืมตัวไปเรื่อย ก่อนที่จะจบกับทีมเบิร์นลีย์ แต่ตัวเค้าก็ลงรับใช้สโมสร ยาวนานกว่า 10 ฤดูกาล และลงเล่นไปมากถึง 348 เกมเลยล่ะ

2. แวงซองต์ กอมปานี

(Photo by James Baylis – AMA/Getty Images)

มาถึงอันดับ 2 ก็เป็นกัปตันทีมระดับตำนานและเป็นฟันเฟืองสำคัญในการคว้าแชมป์ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี อย่าง แวซองต์ กอมปานี ที่ล่าสุดได้ย้ายไปเป็นนักเตะกึ่งผู้จัดการทีมให้กับทีม อันเดอร์เลชท์ แต่ตัวเค้าก็ลงเล่นให้กับสโมสรกว่า 11 ฤดูกาล ลงเล่นไป 360 เกม และยังสามารถขึ้นมาทำประตูได้มากกว่า 20 ลูกเลยหละ

1. ดาบิด ซิลบา

(Photo by Victoria Haydn/Man City via Getty Images)

อันดับ 1 ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็คือ ดาบิด ซิลบา กัปตันทีมคนปัจจุบันของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และเหมือนว่าฤดูกาลนี้จะเป็นฤดูกาลสุดท้ายในอาชีพนักเตะของเค้า แต่ตอนนี้ตัวเค้าก็ยังสร้างตำนานกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ ด้วยการลงเล่น 10 ฤดูกาล เป็นจำนวนกว่า 396 เกม พร้อมฝากสถิติสำคัญที่ยากจะหาใครมาแทนอย่าง ยิงได้ 71 ประตู และ แอสซิสต์ ไปอีก 129 ลูก

“NOPNAN (KC)”

 

ดูฟรี ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทุกสัปดาห์ ทาง ID Station คลิก ที่นี่ และถ้าชมเต็มๆ สามารถสมัครแพ็กเกจดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกง่าย ๆ ทางนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

TRUE TALK: ใครคือโคตรทีมตลอดกาลของพรีเมียร์ลีก … by “ดูบอลมาทั้งชีวิต”

TRUE TALK: ราฮีม สเตอร์ลิง ความสมบูรณ์แบบที่สร้างโดย เป๊ป กวาร์ดิโอล่า … by “ดูบอลมาทั้งชีวิต”