หลังจากนักขับดาวรุ่งจากทีม “ม้าลำพอง” ทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องทั้งใน สปา, มอนซ่า และ สิงคโปร์ ล่าสุด เขาก็จะได้ออกสตาร์ตเป็นคนแรกที่ โซชิ ด้วย

ชาร์ลส์ เลอแคลร์ นักขับฟอร์มูล่า วัน ดาวรุ่ง จากทีม เฟอร์รารี ยังโชว์ฟอร์มแรงต่อเนื่อง หลังคว้าตำแหน่งโพล ในการออกสตาร์ตรอบเมนเรซ เป็นสนามที่ 4ติดต่อกัน ในรายการ รัสเซียน กรังด์ปรีซ์

ดาวรุ่งวัย 21 ปี จาก โมนาโก ทำความเร็วในรอบจัดอันดับ ใน โซชิ ได้ดีกว่า แชมป์เก่าอย่าง ลูอิส แฮมิลตัน 0.402 วินาที โดยอันดับที่ 3 ยังเป็น เซบาสเตียน เวตเทล นักขับเพื่อนร่วมทีม “ม้าลำพอง” ด้วย

ที่ 4 เป็นอีกหนึ่งนักขับจาก เมอร์ซีดีส อย่าง วัลต์เตรี บอตตัส ทำเวลาตามหลัง อดีตแชมป์โลกจากเยอรมนี อยู่ 0.579 วินาที ส่วนที่ 5 มีเซอร์ไพร์ส เพราะตกเป็นของ คาร์ลอส ซานซ์ นักขับสเปน จากทีมแมคลาเรน หลัง แม็กซ์ เวอร์สเตปเป้น นักขับจาก เรด บูลส์ ที่ทำเวลาเป็นที่ 5 โดนโทษปรับลงมาอยู่อันดับ 9

ขณะที่ อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับหนึ่งเดี่ยวจากประเทศไทย ก็โดนปรับ 5 อันดับเช่นเดียวกับ เวอร์สเตปเป้น และจะออกสตาร์ต จากกริด 19 หลังพลาดท่าชนจนรถได้รับความเสียหายบางส่วนในโค้งที่ 13 ของการจัดอันดับรอบแรก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ม้ามาอีก! เวตเทล คว้าแชมป์ สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ ช่วย เฟอร์รารี คว้าแชมป์ 3 สนามติด

– ดูบอลออนไลน์ ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่
– คำถามเกี่ยวกับการสมัครแพ็กเกจ คลิกที่นี่