12 โรงเรียนจากภาคกลางและตะวันตก เข้าร่วมการฟาดแข้งศึกฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบภูมิภาคโซนภาคกลางและตะวันตก ในระหว่างวันที่ 12-15 พฤศจิกายน 2562 เพื่อเฟ้นหา 2 ตัวแทนลุยรอบชิงแชมป์ประเทศไทยในเดือนมกราคม 2563

คิง เพาเวอร์, คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20, ภาคภาคกลางและตะวันตก, ฟุตบอล, ฟุตบอลเยาวชน

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งจัดขึ้นโดยกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ภายใต้แนวคิด เดอะเบส ยู-15 ทัวร์นาเม้นต์ “THE BEST U-15 TOURNAMENT”ชิงเงินรางวัลทุนการศึกษาสูงสุด 1 ล้านบาท พร้อมเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนไทยฝีเท้าดีจำนวน 10 คน เข้าร่วมโครงการนักเตะเยาวชน “ฟ็อกซ์ ฮันท์” รุ่นที่ 5 ไปฝึกทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพที่สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษเป็นเวลา 2 ปีครึ่ง

ล่าสุด มีการแถลงข่าวประชุมผู้จัดการทีมที่ผ่านรอบเพลย์ออฟทั้ง 12 ทีม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันรอบภูมิภาคโซนภาคกลางและตะวันตก โดยมีนาย รัฐพล ไหลธนานนท์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครปฐมและบิล วอลล์ หัวหน้าแมวมองสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้เป็นผู้นำการประชุมครั้งนี้

คิง เพาเวอร์, คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20, ภาคภาคกลางและตะวันตก, ฟุตบอล, ฟุตบอลเยาวชน

โดยบิลล์ วอลล์ หัวหน้าทีม Scout สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน คิง เพาเวอร์ คัพ ผมมีประสบการณ์กับการคัดเลือกนักเตะในรายการนี้มาแล้วหลายปี และผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนทำหน้าที่นี้อีกครั้งของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ และ คิง เพาเวอร์ ในฐานะหัวหน้าทีมงานสเก๊าต์”

คิง เพาเวอร์, คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20, ภาคภาคกลางและตะวันตก, ฟุตบอล, ฟุตบอลเยาวชน

ด้าน จ.อ.ดร.ปรีชาพัฒน์ ปยุตเรืองกิตติ์ ผู้ช่วยหัวหน้าทีมคัดเลือกคิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 ประเทศไทย ได้กล่าวแสดงความยินดีกับทั้ง 12 ทีมที่ผ่านเข้ามาในรอบภูมิภาค พร้อมทั้งกล่าวทักทายผู้เข้าร่วมการแข่งขัน โดยเปิดเผยว่า สำหรับผม ได้รับมอบหมายให้มา Scout นักฟุตบอลระดับ ซึ่งมีทีมงานประกอบไปด้วย 2 อดีตนักเตะทีมชาติไทยทั้ง ดาวยศ ดารา และ นิรุจน์ สุระเสียง ที่จะมาดูแลการ Scout ฟอร์มการเล่นของน้องๆ

นอกจากนี้ผู้ช่วยหัวหน้าทีมคัดเลือกคิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 ประเทศไทย ยังได้ให้ข้อคิดต่างๆทั้งในและนอกสนาม แก่ผู้ฝึกสอนที่เข้าร่วมการประชุมเพื่อนำไปปรับปรุงวิธีการเล่นและการใช้ชีวิต จนนำศักยภาพที่ดีที่สุดของนักเตะเยาวชนออกมาได้เห็นและมีโอกาสได้เป็น 1 ในนักเตะของโครงการฟ็อกซ์ ฮันท์ต่อไปได้

ขณะที่การแบ่งสายการแข่งขันฟุตบอล”คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20″รอบภูมิภาคโซนภาคกลางและตะวันตกมีดังนี้

สาย A
รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี
รร.สตรีอ่างทอง จ.อ่างทอง
รร.ศรีประจันต์เมธีประมุข จ.สุพรรณบุรี

สาย B
รร.ดรุณาราชบุรี จ.ราชบุรี
รร.สามพรานวิทยา จ.นครปฐม
รร.กาญจนานุเคราะห์ จ.กาญจนบุรี

สาย C
รร.ชัยเกษมวิทยา จ.ประจวบคีรีขันธ์
รร.พระปฐมวิทยาลัย2หลวงพ่อเงินอนุสรณ์ จ.นครปฐม
รร.ลานสักวิทยา จ.อุทัยธานี

สาย D
รร.กีฬาเทศบาลนครนครปฐม จ.นครปฐม
รร.หนองโพวิทยา จ.ราชบุรี
รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 จ.สุพรรณบุรี

ส่วนโปรแกรมการแข่งขันรอบภูมิภาคโซนภาคกลางและตะวันตก นัดแรก วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ณ สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม มีทั้งหมด 4 คู่ประกอบไปด้วย

คู่ที่ 1  รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี พบ รร.สตรีอ่างทอง จ.อ่างทอง เวลา 10.00 น.
คู่ที่ 2  รร.ดรุณาราชบุรี จ.ราชบุรี พบ รร.สามพรานวิทยา จ.นครปฐม เวลา 11.30 น.
คู่ที่ 3 รร.ชัยเกษมวิทยา จ.ประจวบคีรีขันธุ์ พบ รร.พระปฐมวิทยาลัย2หลวงพ่อเงินอนุสรณ์ จ.นครปฐม เวลา 14.00 น.
คู่ที่ 4  รร.กีฬาเทศบาลนครนครปฐม จ.นครปฐม พบ รร.หนองโพวิทยา จ.ราชบุรี เวลา 15.30 น.

สำหรับการแข่งขันศึก คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย (รอบ 16 ทีมสุดท้าย) จะทำการแข่งขัน ณ สนามซ้อม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม 2563 ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขันในวันที่ 19 มกราคม 2563 ณ สนามศุภชลาศัย กรุงเทพมหานคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>> “ราชประชานุเคราะห์ 40″เก็บชัยลุ้นเข้ารอบ 2 ศึกคิง เพาเวอร์ คัพ โซนใต้
>>“รร.หนองทะเลวิทยา”ควงคู่”รร.เกาะสมุย”คว้าสิทธิ์ตัวแทนคิง เพาเวอร์ คัพ โซนใต้

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่