กุนซือชาวญี่ปุ่นยืนยัน “อิสสระ” ยังเป็นผู้ช่วยโค้ชในทีมชาติชุดใหญ่ แม้ก่อนหน้านี้ เจ้าตัวจะออกมาประกาศยุติหน้าที่การทำงานหลังพาช้างศึก U19 ตกรอบคัดเลือก ชิงแชมป์เอเชีย

อิสสระ ศรีทะโร

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยืนยันว่า อิสสระ ศรีทะโร ยังมีสถานะเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนในทัพช้างศึกชุดใหญ่ และล่าสุดเดินทางมาสมทบกับทีม ที่ประเทศมาเลเซีย เป็นที่เรียบร้อย ก่อนพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 ในวันที่ 14 พ.ย.นี้

สำหรับ อิสสระ ศรีทะโร ตัดสินใจประกาศยุติบทบาทหน้าที่การทำงานทันที หลังพาช้างศึก U19 ตกรอบคัดเลือก ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อย่างไรก็ตามเบื้องต้น ยังไม่ได้รับการอนุมัติจาก อากิระ นิชิโนะ ที่เป็นคนเลือกเจ้าตัวเข้ามาเป็นหนึ่งในทีมงาน ทำให้ระหว่างนี้ “โค้ชหระ” จะยังเดินทางมาช่วย ในฐานะหนึ่งในผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของทีมชุดใหญ่

“โดยส่วนตัวผมค่อนข้างเชื่อมั่นว่า โค้ชหระ (อิสสระ ศรีทะโร) มีความสามารถในการที่จะพัฒนาตัวเองไปมากกว่านี้” อดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่น กล่าว

อิสสระ ศรีทะโร

“แน่นอนว่าผลการแข่งขันที่ออกมา มันเป็นตัวบ่งบอกระดับหนึ่งว่าเรายังไม่ดี และยังไม่ทิ้งห่างคู่แข่งในย่านอาเซียนได้ เพราะฉะนั้น เราต้องมองหาวิธีปรับปรุงกันต่อไป และทบทวนจุดบกพร่องที่เกิดขึ้น แต่ยืนยันว่า ในส่วนของโค้ชหระ ผมยังเชื่อว่า มีความสามารถที่จะพัฒนาได้”

“จริงๆ แผนตอนแรก เราจะให้โค้ชหระ ไปรับช่วงต่อจาก โค้ชแบน (ธชตวัน ศรีปาน) ในทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แต่สถานการณ์ที่เกิดขึ้น ดูจะยังไม่เหมาะสมเท่าไหร่ จึงตัดสินใจสลับให้โค้ชหระกลับเข้ามาเป็นผู้ช่วยในทีมชุดใหญ่ และให้โค้ชแบนดูแลทีมต่อไปก่อน” นิชิโนะ ปิดท้าย

ทั้งนี้ ทีมชาติไทยจะพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ที่สนามบูกิต จาลิล ต่อด้วยบุกไปเยือน ทีมชาติเวียดนาม วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> รับผิดชอบผลงาน! “อิสสระ” ขอลาออกหลังพาช้างศึกยู-19 ตกรอบคัดเลือกชิงแชมป์เอเชีย

>> ซ้อมต่อไม่รอแล้วนะ! “นิชิโนะ”นำ”ช้างศึก”ลงซ้อมทันทีตั้งแต่วันแรกบนแดนเสือเหลือง

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่