แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มรสุมเข้าอีกแล้ว เมื่อ แบร์นาร์โด้ ซิลวา โดนลงโทษแบนหนึ่งนัด ฐานที่ไปทวิตแซวเพื่อนร่วมทีม “เรือใบสีฟ้า”

แบร์นาร์โด้ ซิลวา
(Photo by Robbie Jay Barratt – AMA/Getty Images)

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ไม่เลิก สำหรับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก หลัง สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ จัดการลงโทษแบน แบร์นาร์โด้ ซิลวา กองกลางทีมชาติโปรตุเกส เป็นจำนวน 1 นัด และสั่งปรับเงินอีก 50,000 ปอนด์ หลังไปทวิตแซว เบนจามิน เมนดี้ แบ็กซ้ายเพื่อนร่วมทีม “เรือใบสีฟ้า”ของเขา โดยให้เหตุผลว่าการทวิตดังกล่าว เป็นการเหยียดสีผิว

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา แบร์นาร์โด้ ได้โพสรูปวัยเด็กของ เมนดี้ แล้วเอาไปเทียบกับรูปตัวดาร์ตูนที่เป็นเด็กผิวสี พร้อมกับมีข้อความว่า “ทายสิใคร”

การการโพสดังกล่าว ทำให้หลายฝ่ายออกมาวิจารณ์ แบร์นาร์โด้ ว่าไม่เหมาะสม จนดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสต้องลบรูปดังกล่าวทิ้ง และยังมาทวิตข้อความต้อว่า “สมัยนี้ล้อเล่นกับเพื่อนก็ไม่ได้”

จากเรื่องดังกล่าว เอฟเอ ได้นำมาพิจารณาอยู่นานหลายสัปดาห์ และมีข้อสรุปว่าต้องลงโทษ แบร์นาร์โด้ ทำให้ ดาวเตะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้รับบทลงโทษข้างต้น

โดยแถลงการณ์ ระบุว่า “แบร์นาร์โด้ ซิลวา จะติดโทษแบน 1 นัด, ปรับเงิน 50,000 ปอนด์ และต้องเข้ารับการให้ความรู้แบบตัวต่อตัว หลังยอมรับทำผิดกฏ E3 ของเอฟเอ”

“นักเตะ อาจไม่ได้ตั้งใจให้โพสต์ดังกล่าวเป็นการสบประมาทหรือเหยียดผิว เป็นที่ชัดเจนว่าทวิตดังกล่าวไม่ได้ตั้งใจให้มีความหมายอะไรมากกว่าการแซวกันระหว่างเพื่อนสนิท แต่นี่ไม่ใช่การพูดคุยตลกขบขันที่เกิดขึ้นในพื้นที่ส่วนตัว ระหว่างเพื่อนสองคน”

“ข้อความและรูปภาพดังกล่าวมันปรากฏบนโซเชียล มีเดียของนักฟุตบอลอาชีพ ที่ได้รับความเคารพเป็นอย่างดี และมีชื่อเสียง รวมถึงผู้ติดตามกว่า 600,000 คน ดังนั้นมันจึงอาจเป็นปัญหา”

ทั้งนี้ จากการโดนห้ามแข่ง 1 นัด ทำให้ แบร์นาร์โด้ จะไม่ได้ลงสนามให้กับ “เรือใบสีฟ้า” ในแมตช์ที่จะพบกับ เชลซี ในวันที่24 พฤศจิกายนนี้

คลิปไฮไลท์ : STERLING

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> งานเข้าบ้างแล้ว!! ซาลาห์ ข้อเท้าเดี้ยง ส่อชวดช่วย “หงส์แดง”

>> หรือจะกลับเข้าถ้ำ!! ลือกระหึ่ม “เป๊ป” เตรียมลา ซิตี้ รีเทิร์นคุม บาเยิร์น

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่