“เรือใบสีฟ้า” เตรียมรับการตรวจสอบจากองค์กรลูกหนังยุโรป หลัง ศาลกีฬาโลก ยกคำร้องของพวกเขา ที่ยื่นอุทธรณ์คัดค้านการตรวจสอบครั้งนี้

แมนเชสเตอร์ ซิตี้

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ล้มเหลวในการ อุทธรณ์ต่อ ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก หรือ ซีเอสเอ ในการขอให้คัดค้านการเข้ามาตรวจสอบในเรื่อง ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์ ของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า หลัง ศาลกีฬาโลก มีคำสั่งยกคำร้องเรียบร้อยแล้ว

ซิตี้ ถูกฝ่ายเฝ้าระวังทางการเงินของ ยูฟ่า เข้าตรวจสอบ ในเรื่องของ ความสมดุลของรายรับรายจ่ายทางการเงิน หลังมีข้อสงสัยว่า มีการปลอมแปลงบัญชีเกิดขึ้น ซึ่งถ้าหากำบว่าพวกเขาทำผิดจริง ทีมแชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก อาจจะโดนแบนไม่ให้ไปเล่นในฟุตบอลสโมสรยุโรป ฤดูกาลต่อไป

ก่อนหน้านี้ สโมสร เคยออกมาปฏิเสธในเรื่องนี้ และยืนยันว่าพวกเขาไม่ได้ทำอะไรผิด และอ้างว่า ยูฟ่า ไม่มีอำนาจที่จะใช้กฎไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์ ต่อพวกเขาซึ่งเป็นผู้บริสุทธิ์

อย่างไรก็ตาม ซีเอเอส กล่าวว่า การอุทธรณ์ของซิตี้ เป็นเรื่องที่ “รับคำร้องไว้ไม่ได้” เพราะยังไม่ได้มีการกำหนดโทษ หรือ ตัดสิน ความผิดจากทางยูฟ่าออกมา

ก่อนหน้านี้ ซิตี้ เคยโดนปรับในความผิดฐานคล้ายคลึงกันนี้มาก่อนแล้ว เมื่อปี 2014 เป็นเงินถึง 49 ล้านปอนด์ หรือราว 1,900 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ซาบซึ้งใจ! เป๊ปร่อนจดหมายขอบคุณแฟนบอล 114 คน บินตามเชียร์เรือใบถึงยูเครน
>>ไม่พอใจ!! แมนฯ ซิตี้ ร้องเรียน VAR ตัดสินผิดพลาด นัดบุกพ่าย หงส์แดง

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่