อดีตรองแชมป์ วิมเบิลดัน เมื่อปี 2010 ตัดสินใจเลิกเล่นเทนนิสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในวัย 34 ปี หลังไม่ได้ลงแข่งรายการใด ๆ มา 3 เดือนแล้ว

โทมัส เบอร์ดิช

โทมัส เบอร์ดิช นักเทนนิสมากประสบการณ์จาก สาธารณรัฐเช็ก อดีตมือ 4 ของโลก ตัดสินใจรีไทร์ จากวงการหวดลูกสักหลาดเรียบร้อยแล้ว

นักหวดวัย 34 ปี เคยพ่ายต่อ ราฟาเอล นาดาล มือ 1 ของโลกคนปัจจุบัน ในการแข่งขันที่ ออล อิงแลนด์ คลับ ในปี 2010 ในศึก วิมเบิลดัน

เขายังเป็นกำหลังสำคัญในทีมชาติ สาธารณรัฐเช็ก ในชุดแชมป์เทนนิส เดวิส คัพ ปี 2012 และ 2013 ด้วย โดยทั้งอาชีพเขาคว้าแชมป์ เอทีพี ประเภทเดี่ยว 13 รายการ

เบอร์ดิช ไม่ได้เล่นเทนนิสเลยนับตั้งแต่เขาพ่ายในรอบแรกของเทนนิส ยูเอส โอเพ่น ในเดือน สิงหาคม ได้ประกาศการตัดสินใจของเขาในทัวร์นาเมนต์ ATP ไฟนอลส์ ที่เขาได้รับเชิญในฐานะสักขีพยาน

การเล่นแมตช์สุดท้ายของเขา คือการพ่ายต่อ เจนสัน บรูคส์บี มือควอลิฟายด์ ในรายการที่ ฟลัชชิ่ง เมโดว์ และนั่นทำให้เขาสูญเสียความมั่นใจในอาชีพ และตัดสินใจยุติบทบาทนักเทนนิสที่ยาวนานมาถึง 17 ปี ลงในที่สุด

“มันเป็นแค่ความรู้สึกที่ผุดขึ้นมาในแมตช์อย่างเป็นทางการแมตช์สุดท้าย มันเหมือนกับมีใครสักคนมาบอกผมว่า นั่นแหละ ถึงเวลาแล้ว”

ข่าวทีเกี่ยวข้อง
>>ไม่มีบิ๊ก 3! ทิตซิปาส เชือด เฟเดอเรอร์ เข้าชิง ATP ไฟนอลส์ พบ ธีม
>>ร่วงอีกคน! ซเวเรฟ ล้ม เมดเวเดฟ ส่ง นาดาล ตกรอบ ATP ไฟนอลส์

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่