รีเซต
พร้อมแล้ว!! ปิยะพงษ์ ขอนั่งบริหารบอลไทย เชื่อมั่น ได้ไปบอลโลก แน่นอน

พร้อมแล้ว!! ปิยะพงษ์ ขอนั่งบริหารบอลไทย เชื่อมั่น ได้ไปบอลโลก แน่นอน

พร้อมแล้ว!! ปิยะพงษ์ ขอนั่งบริหารบอลไทย เชื่อมั่น ได้ไปบอลโลก แน่นอน
มติชน
6 ตุลาคม 2565 ( 15:00 )
395

ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตกองหน้าระดับตำนานของไทย เชื่อมั่นถ้าได้เข้าไปบริหารบอลไทย "ช้างศึก" ได้ไปบอลโลก ประกาศชัด 4 ปีทำไม่ได้ ลาออกแน่นอน

"เดอะตุ๊ก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานกองหน้า "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ประกาศผ่านรายการโทรทัศน์ขอนั่งตำแหน่งในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมดันทีมชาติไทย ไปฟุตบอลโลก 2026 ให้ได้ ถ้าไม่ได้จะขอลาออกไปเอง

ตำนานดาวยิงทีมชาติไทย ได้ไปออกรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่ง เกี่ยวกับประเด็นผ่าวิกฤติบอลไทย กับความหวังไปบอลโลก ร่วมกับ "โค้ชจุ่น" นายอนุรักษ์ ศรีเกิด อดีตนักเตะและทีมงานทีมชาติไทย

โดยปิยะพงษ์ กล่าวในรายการว่า ฟุตบอลโลก 2026 ในอีก 4 ปีข้างหน้า ทีมเอเชียจะได้รับโควต้าเพิ่มเป็น 8 ทีม ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่สุดของทีมชาติไทยในการสานฝันให้เป็นจริงกับการไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ให้ได้ ส่วนตัวแล้วเชื่อมั่นในศักยภาพฝีเท้าของนักเตะไทยยุคนี้ว่ามีดีพอที่จะประสบความสำเร็จได้

"เราติดปัญหาเรื่องการจัดการของผู้บริหาร ที่นโบายไม่ชัดเจนสักที ขณะที่ตัวนายกสมาคมฯ ถือว่ามีตั้งใจ แต่คนทำงานรอบตัวยังไม่มีความรู้เรื่องฟุตบอลมากพอ การทำงานจึงไม่มีประสิทธิภาพ และทีมชาติทุกชุดผลงานล้มเหลวในช่วงหลังที่ผ่านมา"

อดีตกองหน้า "เพชฌฆาตหน้าหยก" กล่าวเพิ่มเติมว่า ถ้าหากตนได้มีโอกาสเข้าไปบริหารงาน ก็จะใช้ประสบการณ์ที่อยู่กับฟุตบอลมาทั้งชีวิต ทำทุกวิถีทางให้บอลไทยไปเวิลด์คัพให้จงได้ แต่ถ้า 4 ปียังทำไม่ได้ ก็จะขอลาออกไปเอง ไม่ปล่อยให้แฟนบอลมาด่ามาไล่เหมือนที่เป็นอย่างทุกวันนี้

"คือ 4 ปีถ้าได้มีโอกาสไปทำงานในส่วนของสมาคมฯ ไม่ว่าตำแหน่งใดก็ตาม แต่ขอให้มีอำนาจเต็ม เอาอดีตนักฟุตบอลทีมชาติเข้าไปช่วย คนที่รู้เรื่องของฟุตบอลจริงๆ เข้ามาช่วย ถ้าไม่ได้ไปฟุตบอลโลกในโควต้า 8 ทีมครึ่ง ผมออก ผมไม่อยู่หรอก คำพูดเป็นนายฟังไว้เลยทั้งประเทศ ถ้าผมทำไม่สำเร็จผมถอยแน่นอนครับ คำพูดผมคำไหนคำนั้น คำพูดเป็นนายเสมอ ผมจริงใจครับ ไม่งั้นผมอยู่ไม่ได้ครับ" ปิยะพงษ์ กล่าวปิดท้าย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้