รีเซต
รอดูก่อน! 'บิ๊กบอล' แทงกั๊ก ปล่อยแข้งฉลามชล ร่วมทัพช้างศึก บู๊อาเซียน

รอดูก่อน! 'บิ๊กบอล' แทงกั๊ก ปล่อยแข้งฉลามชล ร่วมทัพช้างศึก บู๊อาเซียน

รอดูก่อน! 'บิ๊กบอล' แทงกั๊ก ปล่อยแข้งฉลามชล ร่วมทัพช้างศึก บู๊อาเซียน
มติชน
3 ตุลาคม 2565 ( 20:30 )
168

"บิ๊กบอล" นายศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี เปิดเผยว่า จะขอดูสถานการณ์และผลงานของทีมในช่วงปลายปีนี้ก่อน แล้วค่อยตัดสินใจว่าจะปล่อยนักเตะไปร่วมทัพช้างศึก ทำศึกชิงแชมป์อาเซียนหรือไม่

สำหรับทัพ "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีคิวลงป้องกันแชมป์ศึก ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 ในชื่อใหม่ "เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริก คัพ 2022" ในช่วงเดือนธันวาคม 2565 - มกราคม 2566 นี้

โดยการแข่งขันรายการนี้ ไม่ได้อยู่ในตารางแข่งขันตามปฏิทินของ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) แม้ว่าในแต่ละแมตช์ จะมีการนำเอาผลการแข่งขันไปคิดคะแนนอันดับโลก หรือ ฟีฟ่าแรงกิ้ง ก็ตาม ทำให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ไม่สามารถบังคับให้สโมสร ปล่อยตัวนักเตะมาร่วมทีมในช่วงเวลาดังกล่าวได้

ทั้งนี้ ในส่วนของทีม "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมจ่าฝูงของศึก รีโว่ ไทยลีก 2022/23 ในตอนนี้ มีผู้เล่นที่อยู่ในข่ายของทีมชาติไทย ชุดป้องกันแชมป์อาเซียน ไม่ว่าจะเป็น "และห์" กฤษดา กาแมน, "นาย" ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ รวมถึง "หนึ่ง" ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว นั้น ล่าสุด "บิ๊กบอล" นายศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมฉลามชล เปิดเผยถึงกรณีนี้ว่า ต้องมาดูในช่วงใกล้ๆ กันอีกทีว่า ผลงานของทีมเป็นอย่างไรบ้าง และตอนนั้นความคาดหวังของทีมเป็นอย่างไร

“คงต้องรอดูตอนนั้น ตอนนี้ยังอีกนาน เราก็ไม่รู้ว่าทีมของเราจะมีผู้เล่นบาดเจ็บเพิ่มขึ้นอีกหรือไม่ ซึ่งทีมคงต้องดูตัวเองเป็นหลักเอาไว้ก่อน” นายศศิศ กล่าว

ผู้จัดการทีมฉลามชล กล่าวปิดท้ายว่า นักเตะที่ได้ไปเล่นทีมชาติจากศึก ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ที่ผ่านมา อาจจะมีอาการล้าบ้างเช่น สุมัญญา ปุริสาย แต่คนอื่นๆ ก็ถือว่าทำผลงานได้ดี ได้รับความเชื่อมั่นกลับมาจากเกมทีมชาติ และนำมาใช้ต่อในระดับสโมสร ถือว่าทุกคนสอบผ่านหมด

โดย ทีมชาติไทย ในฐานะแชมป์เก่า ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย (รองแชมป์เก่า), กัมพูชา และทีมจากรอบคัดเลือก (บรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต) ส่วนกลุ่มบี ประกอบด้วย เวียดนาม, มาเลเซีย, สิงคโปร์, เมียนมา และ ลาว

สำหรับโปรแกรมของ ทีมชาติไทย ในรอบแบ่งกลุ่ม มีดังนี้

  • นัดแรก : วันที่ 20 ธันวาคม 2565 พบ ติมอร์ เลสเต หรือ บรูไน (เยือน)
  • นัดที่ 2 : วันที่ 26 ธันวาคม 2565 พบ ฟิลิปปินส์ (เหย้า)
  • นัดที่ 3 : วันที่ 29 ธันวาคม 2565 พบ อินโดนีเซีย (เยือน)
  • นัดสุดท้าย : วันที่ 2 มกราคม 2566 พบ กัมพูชา (เหย้า)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ