รีเซต
อาดิดาสเปิดประสบการณ์วิ่งเคียงข้างแชมป์มาราธอนระดับโลก  “อามอส คิปรูโต”

อาดิดาสเปิดประสบการณ์วิ่งเคียงข้างแชมป์มาราธอนระดับโลก “อามอส คิปรูโต”

อาดิดาสเปิดประสบการณ์วิ่งเคียงข้างแชมป์มาราธอนระดับโลก  “อามอส คิปรูโต”
WeenayA
21 ธันวาคม 2566 ( 09:43 )
107

     อาดิดาส ประเทศไทย จัดงาน “RUN LIKE A CHAMPION WITH AMOS KIPRUTO” เชิญสุดยอดนักวิ่งมาราธอนระดับโลก เจ้าของแชมป์ลอนดอน มาราธอน ปี 2022 “อามอส คิปรูโต” มาร่วมแบ่งปันเทคนิคการฝึกซ้อมวิ่งสไตล์อีลีท พร้อมร่วมลงสนามวิ่งเคียงข้างนักวิ่งจาก adidas Runners Bangkok กว่า 200 คน ในระยะทาง 5.2 กิโลเมตร ร่วมกับนักกีฬาชาวไทย อย่าง นายสัญชัย นามเขต และ นายปฏิการ เพชรศรีชา หรือ โค้ชเดี่ยว อดีตนักวิ่งทีมชาติไทยมากความสามารถ ณ สนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ หรือ UTK Stadium  อาดิดาสเปิดประสบการณ์วิ่งเคียงข้างแชมป์มาราธอนระดับโลก
 “อามอส คิปรูโต”

 

 

     ในฐานะผู้นำแบรนด์กีฬาระดับโลกที่มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมและการออกแบบภายใต้แนวคิด ‘Impossible is Nothing’ เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มอบประสิทธิภาพสูงสุดให้กับนักกีฬาทุกคน อาดิดาสได้ตอกย้ำจุดยืนในการเป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือทางด้านกีฬา (Sport Credibility) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเภทกีฬาวิ่ง กับรองเท้าวิ่งระดับอีลีทในตระกูล ADIZERO ที่ได้เข้ามาพลิกโฉมวงการและยกระดับความสามารถและความเร็วของเหล่านักกีฬาพร้อมพาพวกเขาก้าวข้ามอุปสรรคและทำลายขีดความสามารถของตัวเองได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด 

 


     ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่านักวิ่งทุกคน อาดิดาส ประเทศไทยจึงได้จัดงาน “RUN LIKE A CHAMPION WITH AMOS KIPRUTO” พร้อมเชิญ อามอส คิปรูโต สุดยอดนักวิ่งมาราธอนระดับโลกชาวเคนย่า ผู้ครอบครองตำแหน่งแชมป์แห่งลอนดอนมาราธอนปี 2022 ที่สวมใส่ ADIZERO Adios Pro 3 รองเท้าวิ่งสายทำความเร็วเพื่อชิงชัยชนะในการแข่งขัน (RACE TO WIN) วิ่งเข้าเส้นชัยไปอย่างสง่างามด้วย PB 2:04:39 ชั่วโมง มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษในงาน 


    
     โดยภายในงาน อามอส คิปรูโต ได้มาร่วมพูดคุยและแบ่งปันหลากหลายเทคนิคการวิ่งระดับอีลีท ไม่ว่าจะเป็นการ Drill เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการวิ่ง การฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ตลอดจนให้คำแนะนำทางด้านโภชนาการ และต่อด้วยการอบอุ่นร่างกายก่อนวิ่ง และเริ่มวิ่งในระยะทาง 5.2 กิโลเมตรไปพร้อมกับเหล่านักวิ่งจาก adidas Runners Bangkok ที่ถือเป็นประสบการณ์การวิ่งอันแสนเอ็กซ์คลูซีฟของผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน 

 


     ทั้งนี้ อามอส คิปรูโต ได้เผยว่า กลยุทธ์สำคัญที่ทำให้เหล่านักวิ่งระดับอีลีทสามารถประสบความสำเร็จในการวิ่งได้คือการมีวินัยในการฝึกซ้อมตามแผนที่โค้ชวางไว้ให้ ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละวัน โดยนักวิ่งจำเป็นที่จะต้องซ้อมวิ่งด้วยความเร็วที่หลากหลายในระยะทางที่แตกต่างกันทุกวันเพื่อสร้างสมดุลและทำให้ร่างกายได้จดจำความเร็วในทุกระยะที่ได้ฝึกซ้อมเพื่อเอาไว้ปรับใช้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อลงแข่งในสนามจริง นอกจากนี้เหล่านักวิ่งยังจะต้องเผชิญกับอุปสรรคต่างๆ ที่ไม่คาดคิดอยู่เสมอในการวิ่งแต่ละครั้ง ดังนั้น ทุกคนจำเป็นที่จะต้องมีจิตใจแข็งแกร่งเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการลงแข่งในทุกสนาม ซึ่งการที่จะควบคุมจิตใจตัวเองได้ก็ต้องเริ่มตั้งแต่การฝึกซ้อมที่ดีอย่างสม่ำเสมอ


 
     “นอกจากวินัยในการฝึกซ้อมและการเตรียมพร้อมในด้านจิตใจก่อนลงสนามแข่งแล้ว การพักเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้เหล่านักวิ่งทุกคนสามารถวิ่งได้ดียิ่งขึ้นและไม่ควรมองข้าม โดยถึงแม้ว่าจะเป็นการวิ่งในระยะทางสั้นๆ อย่าง 1 กิโลเมตร ร่างกายของเราก็ยังคงต้องการการพักเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายอยู่ดี” อามอส กล่าวทิ้งท้าย 

 

เกี่ยวกับรองเท้าวิ่งตระกูล ADIZERO

     เรื่องราวของ ADIZERO เริ่มต้นที่กรุงเบอร์ลิน ในวันที่ 28 กันยายน 2008 โดย ไฮเล เกเบรเซลาสซี่ (Haile Gebrselassie) ทำให้โลกได้รู้จักกับ ADIOS 1 เป็นครั้งแรก ด้วยการทำลายสถิติโลกในการวิ่งมาราธอนด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 4 นาที เป็นเวลากว่าทศวรรษหลังจากการทำลายสถิติของ ADIZERO ซึ่งตามมาด้วยการเปิดตัวรองเท้าวิ่งรุ่นอื่นๆ ในตระกูล ไม่ว่าจะเป็น ADIZERO ADIOS PRO 2, ADIZERO BOSTON 10, ADIZERO PRIME X, ADIZERO TAKUMI SEN 8, ADIZERO ADIOS PRO 3, ADIZERO PRIME X STRUNG และ ADIZERO SL

 

ยอดนิยมในตอนนี้