หวังสงบศึก!! แฟนบอล แมนยู ที่ประท้วงยื่นข้อเสนอถึงตระกูลเกลเซอร์ แล้ว

หวังสงบศึก!! แฟนบอล แมนยู ที่ประท้วงยื่นข้อเสนอถึงตระกูลเกลเซอร์ แล้ว
ข่าวสด
4 พ.ค. 64
210

กลุ่มแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยื่นข้อเสนอ 4 ข้อให้กับตระกูลเกลเซอร์เจ้าของทีม "ปีศาจแดง" ทำตามเพื่อหวังหลีกเลี่ยงการประท้วงอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. เกิดเหตุแฟนบอลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลายพันรายออกมาประท้วงตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของทีมหลังไม่พอใจแนวทางการบริหารสโมสรตลอดช่วง 16 ปี ที่หน้าสนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด รวมถึงการบุกรุกเข้าไปในสนาม

จนส่งผลให้เกม "แดงเดือด" ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะเปิดบ้านดวลกับ ลิเวอร์พูล ต้องเลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนด และส่งผลให้ "ปีศาจแดง" มีสิทธิ์โดนตัดแต้มจากเรื่องดังกล่าว

ล่าสุดกลุ่ม "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซัพพอร์ตเตอร์ ทรัสต์" กลุ่มแฟนบอลชื่อดังของทีม "ปีศาจแดง" ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของทีมโดยเรียกร้อง 4 ข้อเพื่อหวังจะสงบศึก ดังนี้

1.เต็มใจ และเปิดเผยข้อมูลต่างๆเพื่อให้แฟนบอลเข้าไปมีส่วนร่วมในการบริหารงานขอทีมที่ต้องจัดขึ้นโดยรัฐบาล และใช้โอกาสนี้เพื่อปรับโครงสร้างการเป็นเจ้าของทีมเพื่อให้แฟนบอลเข้าไปมีส่วนร่วม

2.แต่งตั้งกรรมการอิสระเข้าไปทำงานกับบอร์ดบริหาร โดยมีจุดประสงค์เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของสโมสรในฐานะสโมสรฟุตบอล ไม่ใช่ผู้ถือหุ้น

3.ทำงานร่วมกับกลุ่ม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซัพพอร์ตเตอร์ ทรัสต์ และแฟนบอลให้มากขึ้นเพื่อวางโครงการที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และมีหุ้นที่ทุกคนสามารถมีสิทธิ์ออกเสียงเหมือนกับตระกูลเกลเซอร์ รวมถึงตระกูลเกลเซอร์ต้องยอมรับการถือหุ้นน้อยลง หรือถูกซื้อไปทั้งหมด

4.มุ่งมั่นที่จะให้คำปรึกษาอย่างเต็มที่กับแฟนบอลที่ถือตั๋วฤดูกาลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในอนาคตสโมสร

ทั้งนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซัพพอร์ตเตอร์ ทรัสต์ ให้เวลาตระกูลเกลเซอร์ถึงวันที่ 7 พ.ค. ว่าจะยอมทำตามข้อเสนอทั้ง 4 ข้อดังกล่าวหรือไม่

ขณะที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ตอบโต้สื่อหลังมีการกล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด รู้เห็นกับแฟนบอลในการเปิดให้เข้ามาสนามว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> เลื่อนไปวันไหน!! สื่ออังกฤษกางโปรแกรม คาดการณ์วันแข่งใหม่ศึกแดงเดือด

>> แฟนผีจะไม่ทน! รอย คีน-แกรี่ เนวิลล์ เตือน 'เกลเซอร์' รีบขายทีม ก่อนเหตุการณ์บานปลาย

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้