รีเซต

กลับไทย!! ทัพวอลเลย์บอลซีเกมส์ ถึงบ้านแล้ว สาวไทย เตรียมลุยเนชั่นส์ลีก ต่อ

กลับไทย!! ทัพวอลเลย์บอลซีเกมส์ ถึงบ้านแล้ว สาวไทย เตรียมลุยเนชั่นส์ลีก ต่อ
มติชน
24 พฤษภาคม 2565 ( 12:30 )
284

ทีมวอลเลย์บอล ชุดลุยศึกซีเกมส์ กลับถึงบ้านแล้ว ด้านนักตบสาวไทย เตรียมเดินทางลุยศึกเนชั่นส์ลีก ต่อทันที

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 23.00 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เดินทางต้อนรับนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย และ วอลเลย์บอลชาย ทีมชาติไทย ที่เดินทางถึงบ้าน หลังจบภารกิจการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ปี 2021 ที่ประเทศเวียดนาม

ทีมลูกยางสาวไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการคว้าเหรียญทองมาครอง หลังเอาชนะ เวียดนาม ในนัดชิงชนะเลิศ 3-0 เซต พร้อมกับเป็นการคว้าเหรียญทอง ได้เป็นสมัยที่ 15 และเป็นสมัยที่ 13 ติดต่อกัน

ขณะที่ วอลเลย์บอลชาย ทีมชาติไทย พลาดท่าพ่ายให้กับ กัมพูชา 2-3 เซต ในรอบชิงเหรียญทองแดง อดได้เหรียญรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้มาครอง

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ผลงานของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เป็นไปตามเป้าหมาย คือการคว้าเหรียญทองของการแข่งขันซีเกมส์มาครอง และถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของบรรดานักกีฬารุ่นใหม่ ที่ได้ลงเล่นกันอย่างเต็มที่ รวมถึงหลังจากนี้จะเป็นบททดสอบที่ดีของนักกีฬาในการลงแข่งขันในรายการระดับนานาชาติอีกต่อไป ทั้งใน วอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก, เอวีซี คัพ และ ชิงแชมป์โลก

"ในซีเกมส์ครั้งนี้ สมาคมฯ ถือว่าพอใจกับผลงานของทีมชาติไทย เนื่องด้วยเราตั้งเป้าหมายในการคว้า 2 เหรียญทอง จากวอลเลย์บอลในร่มทีมหญิง และวอลเลย์บอลชายหาดทีมหญิง แต่ที่น่าเสียดาย และพลาดเป้าคือ วอลเลย์บอลในร่มทีมชาย ที่ไม่ได้เหรียญรางวัลกลับมา ซึ่งเราต้องกลับมาพูดคุย และร่วมกันพัฒนาหาทางเพื่อให้วอลเลย์บอลชาย กลับมาเป็นหนึ่งในย่านอาเซียนให้ได้ต่อไป"

ด้าน "โค้ชด่วน" นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า ความสำเร็จของการคว้าเหรียญทองซีเกมส์เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการแข่งขันในปีนี้ และต่อจากนี้นักกีฬาจะเจอกับคู่แข่งที่หนักขึ้นกว่าเดิมในทุก ๆ รายการที่ลงแข่งขันทั้งวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก, เอวีซี คัพ และ ชิงแชมป์โลก

สำหรับ วอลเลย์บอลทีมชาติไทย คว้า 2 เหรียญทอง จากการแข่งขัน วอลเลย์บอลในร่มทีมหญิง และวอลเลย์บอลชายหาดทีมหญิง และ 1 เหรียญเงิน จาก วอลเลย์บอลชายหาดทีมชาย

ทั้งนี้ วอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย จะลงทำการแข่งขันในรายการต่อไป คือวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก (VNL) ปี 2022 สัปดาห์แรก ที่กรุงอันคารา ประเทศตุรกี ในระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม – 5 มิถุนายน 2565 ส่วน วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย เหลือโปรแกรมการแข่งขันอีก 1 รายการ คือ วอลเลย์บอลชายเอวีซี คัพ 2022 ที่ไต้หวัน ระหว่างวันที่ 7-14 สิงหาคม 2565

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้