เริ่มแล้ว! คริสตอฟฟ์ ทีม ยูเออี คว้าแชมป์สเตจแรก ตูร์ เดอ ฟร้องซ์

เริ่มแล้ว! คริสตอฟฟ์ ทีม ยูเออี คว้าแชมป์สเตจแรก ตูร์ เดอ ฟร้องซ์
nai_sailom
30 ส.ค. 63
113
1

ทัวร์จักรยานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปีได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว และแชมป์ในสเตจแรก ก็เป็นของน่องเหล็กจากนอร์เวย์ในการแข่งขันที่ นีช

อเล็กซานเดอร์ คริสตอฟฟ์ นักปั่นน่องเหล็กชาวนอร์วีเจี้ยน สังกัด ยูเออี ทีม เอมิเรตส์ คว้าแชมป์สเตจแรกพร้อมครองเสื้อเหลือผู้นำเวลารวม ตูร์ เดอ ฟร้องซ์

โดยสเตจที่ 1 เป็นการปั่นในเมืองนีช ระยะทาง 156 กิโลเมตร เป็น ฮิลลี่ สเตจ ทุกอย่างเป็นไปได้อย่างราบลื่นจนช่วง 3 กิโลเมตรสุดท้าย ที่มีการชนกันเป็นกลุ่มใหญ่

คริสตอฟฟ์ วัย 33 ปี สปรินท์ เข้าเส้นชัยมาเป็นคนแรก ด้วยเวลา 3 ชั่วโมง 46 นาที 23 วินาที เฉือนที่ 2 อย่าง แมดส์ เพเดอร์เซ่น จากเดนมาร์ก ทีม เทร็ก เซฟาเฟรโด้ ไปนิดเดียว โดยที่ 3 เป็น ซีส์ โบล นักปั่นชาว ดัตซ์ จากทีม ซันเว็บ

โดยการคว้าแชมป์สเตจนี้ของ คริสตอฟฟ์ เป็นการคว้าแชมป์สเตจครั้งแรกนับตั้งแต่ที่เขาคว้าแชมป์สเตจใน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ สเตจสุดท้ายที่ ชองป์ส เอลิสเซ่ เมื่อปี 2018 ด้วย

โดยการแข่งขัน สเตจที่ 2 ยังจะแข่งขันกันในเมือง นีช แต่เป็นการปั่นขึ้น-ลง เขาระดับกลาง ระยะทาง 186 กิโลเมตร โดยไม่ต้องมีการพัก

การแข่งขัน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ ปีนี้ จะจัดต่อเนื่องกันและจะมีการพักเพียง. 2 ครั้งตลอดการแข่งขัน ก่อนที่จะไปจบในวันที่ 20 กันยายนนี้ที่ชองป์ส เอลิสเซ่ กรุงปารีส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>คอนเฟิร์ม! ยูซีไอ ยืนยัน ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ เริ่ม 29 สิงหาคม
>>กลับมาแล้ว! คริส ฟรูม กลับมาซ้อมกลางแจ้งท่ามกลางข่าวแยกทางทีมดัง

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้