TrueID
TH

แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดตัวบอร์ดบริหารตำแหน่งที่ปรึกษาแฟนบอล ทำหน้าที่รับฟังปัญหาที่แฟนบอลร้องเรียน

แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดตัวบอร์ดบริหารตำแหน่งที่ปรึกษาแฟนบอล ทำหน้าที่รับฟังปัญหาที่แฟนบอลร้องเรียน
เมนสแตนด์
3 ธ.ค. 64
315

ยกระดับไปอีกขั้นสำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำจากศึกพรีเมียร์ลีก ได้เผยโฉมบอร์ดบริหารตำแหน่งใหม่ล่าสุดอย่าง คณะกรรมการที่ปรึกษาแฟนบอล เป็นครั้งแรกโดยมีจุดประสงค์เพื่อรับฟังปัญหาที่แฟนบอลต้องการร้องเรียนกับบอร์ดบริหารของสโมสร

 

ด้วยความที่เคยมีปัญหาแฟนบอลประท้วงสโมสรจากการเข้าร่วม ซูเปอร์ลีก รวมไปถึงเหตุการณ์แฟนบอลบุกเข้าสนาม โอล์ด แทรฟฟอร์ด ก่อนเกมแดงเดือดเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเพื่อประท้วงการทำงานของบอร์ดบริหารสโมสรที่นำโดยตระกูลเกลเซอร์ ทำให้ผู้บริหาร แมนฯ ยูไนเต็ด ได้เล็งเห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้น จนนำมาสู่การเปิดตัวตำแหน่งใหม่นี้

คณะกรรมการที่จัดตั้งขึ้นใหม่ประกอบด้วยตัวแทน 7 คน ซึ่งแต่ละคนจะดำรงตำแหน่งเป็นเวลา 2 ฤดูกาลเต็ม จากภูมิหลังที่หลากหลายซึ่งได้รับการแต่งตั้งด้วยความสมัครใจ โดยจะได้ คริสโตเฟอร์ ซาด ทนายความและแฟนบอลตัวยงของสโมสร ร่วมกับ ริชาร์ด อาร์โนลด์ กรรมการผู้จัดการกลุ่มสโมสร จะทำหน้าที่เป็นประธานร่วมของคณะกรรมการฝ่ายนี้

โดยคณะกรรมการจะประชุม 4 ครั้งต่อปีกับผู้นำระดับสูงของสโมสร 5 คนที่เป็นสมาชิกถาวร และตระกูลเกลเซอร์จะเข้าร่วมการประชุมครั้งแรกในเดือนมกราคมนี้อีกด้วย ซึ่งทางสโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ออกแถลงการณ์ในครั้งนี้ว่า

"คณะกรรมการที่ปรึกษาแฟนบอล ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างช่องทางสำหรับการปรึกษาหารือระดับคณะกรรมการในเชิงลึก โดยมุ่งเน้นที่ประเด็นเชิงกลยุทธ์ในระยะยาวรวมถึงการพัฒนาสนามกีฬา ซึ่งจะดำเนินการควบคู่ไปกับสภาแฟนบอล โดยจะมุ่งเน้นไปที่ปัญหาการดำเนินงานที่ส่งผลกระทบต่อแฟนบอลต่อ ๆ ไป"

คอลเล็ตต์ รอช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้กล่าวเสริมในแถลงการณ์ครั้งนี้ว่า "การเปิดตัวคณะกรรมการที่ปรึกษาของแฟนบอลจะเป็นขั้นตอนประวัติศาสตร์ เพื่อให้แน่ใจว่ามุมมองของผู้สนับสนุนจะได้ยินและเข้าใจเสมอจนถึงระดับสูงสุดของสโมสร สิ่งนี้จะช่วยปรับปรุงการตัดสินใจและลดความเสี่ยงความขัดแย้งระหว่างบอร์ดบริหารกับแฟนบอล ในประเด็นที่สำคัญที่สุด"

 

ที่มา :

https://www.independent.co.uk/sport/football/joel-glazer-manchester-united-super-league-seven-premier-league-b1968026.html
https://www.lancashiretelegraph.co.uk/sport/national/19756046.manchester-united-reveal-make-up-clubs-new-fans-advisory-board

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้