รีเซต
มีคนรวย! มาโฮมส์ ขยายสัญญาอีก 10 ปี รับเละกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท

มีคนรวย! มาโฮมส์ ขยายสัญญาอีก 10 ปี รับเละกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท

มีคนรวย! มาโฮมส์ ขยายสัญญาอีก 10 ปี รับเละกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท
nai_sailom
7 กรกฎาคม 2563 ( 16:00 )
184

จอมทัพของทีม “หัวหน้าเผ่า” ตกลงขยายสัญญากับทีมออกไปอีก 10 ปีเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬาอเมริกันด้วย

แพทริก มาโฮมส์ ซูเปอร์สตาร์ควอร์เตอร์แบคของทีม แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ จัดการเช็นสัญญา 10 ปีกับทีม และจะได้รับค่าเหนื่อยรวม 503 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 15,630 ล้านบาท

การขยายสัญญาฉบับนี้ จะทำให้เขาอยู่กับทีมไปจนถึงปี 2031 เมื่อรวมกับสัญญาเดิมที่เขามีกับทีมจนจบฤดูกาล 2021 นี้ และเป็นสัญญาที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬาอเมริกัน ล้มดีของ ไมค์ เทราต์ สตาร์จาก เมเจอร์ลีก เบสบอล ลงเรียบร้อย

มาโฮมส์ เพิ่งพาทีมคัมแบ็กเอาชนะ ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนเนอร์ส ได้อย่างมหัศจรรย์ 31-20 ในซูเปอร์โบวล์ครั้งล่าสุด พาทีมคว้าแชมป์ครั้งแรกในรอบ 50 ปี และเขายังได้รับรางวัล MVP ในการแข่งขันเกมนั้นด้วย

เขาได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นทรงคุณค่าในปี 2018 ซึ่งเป็นปีแรกที่เขาได้ก้าวขึ้นมาเล่นใน NFL ในฐานะตัวจริงแทนที่ของ อเล็กซ์ สมิธ ที่ไม่ได้รับการต่อสัญญา

“เขาเป็นผู้นำที่หาที่ไหนไม่ได้ และ ต้องให้เครดิตกับทุกคนนทีมแคนซัส ซิตี้ ในเรื่องนี้ด้วย และผมดีใจมาก ที่เขาจะได้เป็นสมาชิกในทีมชีฟส์อีกหลายปีนับจากนี้” คลาร์ก ฮันต์ ประธานทีม และ หัวหน้าผู้บริหารของ ชีฟส์ กล่าว

ขณะที่ แอนดี้ รีด หัวหน้าโค้ชของ “เคซี” กล่าวว่า “ผมได้รับเกียรติให้ได้เป็นโค้ชกับนักกีฬาที่น่าเหลือเชื่อมากมายหลายคนตลอดอาชีพของผม และ แพทริก คือหนึ่งในลิสต์คนเหล่านั้นโดยปราศจากคำถามใด ๆ”

มาโฮมส์ เป็นผู้เล่นดราฟต์อันดับ 10 ของปี 2017 โดยทีมชีฟส์ และเขาสร้างสถิติมากมายตั้งแต่เข้ามาในลีก โดยเฉพาะการปา 50 ทัชดาวน์ ในปี 2018 ซึ่งเขาได้รับเลือกให้เป็น MVP และปาไปอีก 13 ทัชดาวน์ ใน 5 เกมช่วงเพลย์ออฟด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>แทนพี่ทอม! แพเทรียตส์ เซ็น 'แคม นิวตัน' ร่วมทีมสัญญา 1 ปี
>>BLM! ชีวิตของ โคลิน แคเปอร์นิค เตรียมเป็นซีรีส์ลงเน็ตฟลิกซ์

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้