รีเซต
รอมาเจ็ดปี!! ศรีสะเกษ บินลัดฟ้าบุกถิ่นมะกัน ดวลกำปั้นชิงแชมป์ คูเอดราส

รอมาเจ็ดปี!! ศรีสะเกษ บินลัดฟ้าบุกถิ่นมะกัน ดวลกำปั้นชิงแชมป์ คูเอดราส

รอมาเจ็ดปี!! ศรีสะเกษ บินลัดฟ้าบุกถิ่นมะกัน ดวลกำปั้นชิงแชมป์ คูเอดราส
มติชน
26 มกราคม 2565 ( 11:15 )
254

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นักชกขวัญใจชาวไทย บินลัดฟ้าไปอเมริการแล้ว เตรียมขึ้นชิงแชมป์กับ คาร์ลอส คูเอดราส ยันสภาพฟิตเกินร้อย ประกาศน็อค คู่แข่ง ในยกที่ 9

"เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นอดีตแชมป์โลก 2 สมัย พร้อมด้วย "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เจ้าของค่ายมวยนครหลวงโปรโมชั่น, "โค้ชป๊อป" โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ เทรนเนอร์คู่ใจ และทีมงานได้ออกสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินเจแปน แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ JL708 เวลา 08.00 น. เมื่อวันที่ 26 มกราคม เดินทางสู่สหรัฐอเมริกา เพื่อเตรียมขึ้นชกไฟต์สำคัญ ในศึกชิงแชมป์โลกที่ว่างอยู่ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ของสภามวยโลก WBC กับ คาร์ลอส คูเอดราส อดีตแชมป์โลกชาวเม็กซิกัน ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้ ที่รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา หรือตรงกับวันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ (ตามเวลาไทย)

"เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ เปิดเผยว่า ก่อนออกเดินทางน้ำหนักของ ศรีสะเกษ ยังเกินราวๆ 5 ปอนด์ ซึ่งไม่ได้มากอะไร ส่วนการซ้อม สภาพร่างการดีเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา เราเคยเจอกันมาแล้ว การชกของ คาร์ลอส คูเอดราส ทุกครั้งที่เราดูมา จะเป็นนักชกที่ต้นแรง แต่หลังจากยกที่ 6 ไปแล้ว ก็จะเป็นของเรา

"เสี่ยฮุย" กล่าวถึงการเตรียมทีมการชกครั้งนี้หลังจากครั้งที่แล้วกับ คาร์ลอส คูเอดราส ศรีสะเกษแพ้คะแนน เนื่องจากศีรษะแตกในยกที่ 8 ว่า เป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ แต่ครั้งนี้ก็มีแผนเตรียมรับมือไว้แล้ว ซึ่งเราเตรียมตัวมานานที่จะทำศึกไฟต์นี้ ก็ขอกำลงใจจากพี่น้องแฟนมวยชาวไทย เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อนำแชมป์โลกกลับมาให้ได้ เป็นสมัยที่ 3 ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ซึ่งจะเป็นคนแรกของประเทศไทยในรุ่นนี้

ขณะที่ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ กล่าวว่า ทุกครั้งที่ออกไปชก ก็จะมั่นใจและเตรียมตัวให้พร้อมตลอด ก่อนชกไฟต์นี้ได้เก็บตัวต่อเนื่องที่ค่ายมาแล้ว 1 ปี และมาซ้อมหนักกว่า 3 เดือน อุ่นไปเครื่อง 3 ไฟต์ และลงนวมกับนักชกในค่าย มากกว่า 190 ยก ไฟต์นี้มีความมั่นใจ สภาพร่างกายพร้อมเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ สำหรับการชกไฟต์นี้เป็นไฟต์ที่รอมานานมาก ประมาณ 7 ปี ซึ่งสำคัญสำหรับตัวเองมาก ถ้าแพ้ก็ต้องกลับมาเริ่มต้นใหม่ ก็จะช้าหน่อย แต่ถ้าชนะก็ได้ไปต่อ

ผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนหน้านี้ คูเอดราส ได้เปิดเผยผ่านสื่อต่างประเทศว่า จะชนะน็อก ศรีสะเกษ ได้แน่ โดย ศรีสะเกษ กล่าวว่า "ฝากถึง คาร์ลอส คูเอดราส ด้วยครับ คุณมั่นใจว่าคุณจะชนะผมภายในยกที่ 6 ผมนี่แหล่ะจะเอาชนะคุณภายในยกที่ 9”"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ