รีเซต
นาฬิกา Quartz ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้งานง่ายใส่แล้วเท่

นาฬิกา Quartz ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้งานง่ายใส่แล้วเท่

นาฬิกา Quartz ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี 2024 ใช้งานง่ายใส่แล้วเท่
TNP1459
29 พฤษภาคม 2567 ( 19:09 )
7.1K

        สำหรับคนรักนาฬิกาแล้ว นาฬิกา Quartz ก็เป็นนาฬิกาอีกประเภทที่น่าสนใจ นาฬิการะบบควอตซ์ คืออะไร มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เรามีข้อมูลดีๆ มาฝากกัน พร้อมแนะนำนาฬิกา Quartz ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024 ใครกำลังมองหานาฬิกาใหม่มาดูกันเลย!

 

 

ลูกค้าทรูรับส่วนลดนาฬิกา G-Shock 200.- เมื่อซื้อสินค้าครบ 4,500.-

หมดเขต 31 ก.ค. 2567

 

 

นาฬิกา ระบบ Quartz คืออะไร


       นาฬิการะบบควอตซ์หรือนาฬิกาที่ใช้คริสตัลควอตซ์เป็นตัวบอกเวลานั้น เป็นนาฬิกาอิเล็กทรอนิกส์ที่ต้องใช้แบตเตอรี่ในการทำงานเพื่อให้นาฬิกาเดินเวลาได้ มีหลักการทำงานที่น่าสนใจ ซึ่งประกอบด้วยองค์ประกอบหลักดังต่อไปนี้

  • คริสตัลควอตซ์ (Quartz crystal) เป็นวัสดุพิเศษที่เมื่อได้รับแรงดันไฟฟ้า จะสั่นสะเทือนด้วยความถี่ที่คงที่และมีความแม่นยำสูงมาก
  • ออสซิลเลเตอร์ (Oscillator) ทำหน้าที่นับจำนวนการสั่นสะเทือนของคริสตัลควอตซ์อย่างละเอียด
  • วงจรอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic circuit) มีหน้าที่แปลงจำนวนการสั่นสะเทือนที่นับได้จากออสซิลเลเตอร์ให้เป็นสัญญาณไฟฟ้า เพื่อควบคุมการทำงานของมอเตอร์
  • มอเตอร์ (Motor) รับสัญญาณไฟฟ้าจากวงจรอิเล็กทรอนิกส์และขับเคลื่อนเข็มนาฬิกาให้หมุนแสดงเวลาอย่างถูกต้องบนหน้าปัด

        นาฬิกาควอตซ์มีข้อดีหลายประการ เช่น มีความแม่นยำสูง เสียเวลาเพียงไม่กี่วินาทีต่อปี ดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องไขลานหรือปรับเวลาบ่อยนัก มีราคาไม่แพง และมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายรูปแบบ

        อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของนาฬิกาประเภทนี้ คือ แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานจำกัดประมาณ 2-5 ปี ไม่ทนทานต่อแรงกระแทกมากนัก และบางรุ่นอาจไม่มีฟังก์ชันพิเศษ เช่น จับเวลา เข็มทิศ เป็นต้น

      โดยสรุปแล้ว นาฬิกาควอตซ์เป็นนาฬิกาที่มีความแม่นยำสูง ดูแลรักษาง่าย ราคาไม่แพง จึงเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปเป็นอย่างยิ่ง แม้จะมีข้อจำกัดบางประการก็ตาม

 

นาฬิกา Quartz ยี่ห้อ Casio G-Shock รุ่น GBD-200-1

       ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนรักการออกกำลังกายอย่างจริงจัง ด้วยการเชื่อมต่อ Bluetooth® กับ GPS ของสมาร์ทโฟน นาฬิกาสามารถวัดการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ ข้อมูลสำคัญอย่างระยะทาง ความเร็ว และฝีเท้า พร้อมฟังก์ชันจับเวลารอบอัตโนมัติเพื่อติดตามเวลาวิ่งตามระยะทางที่กำหนด จอแสดงผลยังแสดงแคลอรี่ที่เผาผลาญ จำนวนก้าว ตัวจับเวลาเป็นช่วงและรอบ สามารถใช้แอปพลิเคชันเพื่อตรวจสอบบันทึกการใช้ชีวิตและประวัติกิจกรรมจากนาฬิกา

      ในส่วนดีไซน์เน้นความเพรียวบางกระชับ ด้วยขนาดกะทัดรัด 48.4 x 45.9 x 15 มม. น้ำหนักเบาเพียง 58 กรัม ตัวเรือน สาย และกรอบทำจากเรซิน  โครงสร้างทนทานต่อแรงกระแทก กันน้ำลึก 200 เมตร ใช้งานได้นานด้วยแบตเตอรี่ประมาณ 2 ปี ถือเป็นรุ่นที่น่าสนใจเลยทีเดียว

 

นาฬิกา Quartz ยี่ห้อ SEIKO รุ่น SSB399

      อีกหนึ่งรุ่นสุดเท่และทนทาน ตัวเรือนทำจากโลหะสแตนเลสเคลือบแข็งพิเศษ มีขนาดความหนา 12.3 มม. เส้นผ่านศูนย์กลาง 41.0 มม. และความยาว 48.0 มม. ใช้กระจก Hardlex ที่ทนทาน พร้อมสารเคลือบกันแสงสะท้อน เข็มนาฬิกาและตัวเลขบอกเวลามีการเคลือบเพื่อเพิ่มการสะท้อนแสง มาพร้อมระบบขับเคลื่อน Caliber 8T63 ซึ่งเป็นประเภทควอตซ์ที่มีความแม่นยำสูง เบี่ยงเบนเพียง ±15 วินาทีต่อเดือนเท่านั้น โดยแบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนานประมาณ 3 ปี

      ฟังก์ชันการใช้งานประกอบด้วย เข็มบอกชั่วโมง 24 ชั่วโมง, เข็มวินาทีขนาดเล็ก, ระบบจับเวลาละเอียด 1/5 วินาทีนานสูงสุด 60 นาที และฟังก์ชันปฏิทิน (วันที่) โดยนาฬิกาเรือนนี้สามารถกันน้ำได้ที่ระดับ 10 บาร์ (ประมาณ 100 เมตร)  ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปในประจำวันได้ครบเลยทีเดียว

 

นาฬิกา Quartz ยี่ห้อ CITIZEN รุ่น Radio Controlled AT8266-89E

       อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ชื่นชอบดีไซน์สปอร์ตหรูหรา กับวัสดุคุณภาพสูง ฟังก์ชั่นครบครัน ด้วยตัวเรือนทำจากสแตนเลสสตีลคุณภาพสูง
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 43 มม. ให้ขนาดทันสมัยแต่ไม่ใหญ่จนเกินไป หนาเพียง 10.2 มม. สวมใส่สบาย กระจกนาฬิกาใช้แซฟไฟร์เกรดพรีเมียม ทนทาน ระบบกลไกนาฬิกาใช้ระบบ Eco-Drive ประหยัดพลังงานจากแสงสว่าง คาลิเบอร์ H800 สามารถปรับเวลาอัตโนมัติด้วยสัญญาณวิทยุจากทุกมุมโลก กันน้ำระดับ 10 บาร์ หรือ 100 เมตร เหมาะสมสำหรับการว่ายน้ำ สวมใส่ได้หลายโอกาสและเหมาะกับหลายกิจกรรม

 

นาฬิกา Quartz ยี่ห้อ DANIEL WELLINGTON
รุ่น ICONIC LINK 36MM SILVER BLACK

      นาฬิกา Unisex ที่สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง โดดเด่นด้วยสายนาฬิกาสีเงินทนทาน ประกอบจาก 3 ชิ้นเชื่อมต่อกันด้วยวัสดุเหล็กแท้ ปรับขนาดได้พอดีกับข้อมือ เส้นผ่านศูนย์กลางหน้าปัด 36 มม. หนา 9 มม. มาพร้อมวัสดุตัวเรือนสแตนเลสสตีลคุณภาพสูง (316L) หน้าปัดสีดำ มีตัวเลขและเครื่องหมายบอกเวลาสีเงินดูมินิมอลแมตช์ได้กับหลายลุค ใช้ระบบขับเคลื่อนควอตซ์ญี่ปุ่น กันน้ำระดับ 3 ATM ถือเป็นนาฬิกาดีไซน์คลาสสิกหรูหรา แต่สวมใส่สบายตามสไตล์ Daniel Wellington ด้วยคุณภาพและฟังก์ชันครบครันในราคาที่คุ้มค่า และน่าสนใจมากอีกรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว

 

นาฬิกา Quartz ยี่ห้อ LONGINES รุ่น CONQUEST

      ผนวกรวมความประณีต ควบคู่ประสิทธิภาพระดับล้ำลึก พร้อมเทคโนโลยีชั้นสูงล้ำยุคในแบบของ LONGINES ดีไซน์ทรงกลมคลาสสิก จากวัสดุสแตนเลสสตีลคุณภาพเยี่ยม กระจกแซฟไฟร์กันรอยขีดข่วนเคลือบกันแสงสะท้อน ฝาหลังแบบขันเกลียวแน่นหนา ขนาดตัวเรือนมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 43 มม. และเม็ดมะยมแบบสกรู มีน้ำหนักเบาเพียง 102 กรัม พร้อมระบบกันน้ำดีเยี่ยมระดับ 30 บาร์ 

       ส่วนของหน้าปัดสีเงินซันเรย์สวยงามประดับด้วยตัวเลขอารบิคและเข็มนาฬิกาสีเงินเงางาม ใช้ระบบขับเคลื่อนควอตซ์แม่นยำ คาลิเบอร์ L157 บอกเวลา ชั่วโมง นาที วินาที พร้อมแสดงวันที่ ตอบโจทย์คนชอบนาฬิกาสวยคลาสสิกได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว

สวมสายนาฬิกาหนังสีน้ำตาลคลาสสิก หัวเข็มขัดแบบพับ 3 ชั้น พร้อมปุ่มล็อคปลดง่าย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ