รีเซต
ขอความร่วมมือแทน! บิ๊กอ๊อด เผย ไทยลีก ส่อไม่เลื่อนเตะ แต่ขอสโมสรปล่อยแข้งทีมชาติ

ขอความร่วมมือแทน! บิ๊กอ๊อด เผย ไทยลีก ส่อไม่เลื่อนเตะ แต่ขอสโมสรปล่อยแข้งทีมชาติ

ขอความร่วมมือแทน! บิ๊กอ๊อด เผย ไทยลีก ส่อไม่เลื่อนเตะ แต่ขอสโมสรปล่อยแข้งทีมชาติ
มติชน
5 พฤศจิกายน 2564 ( 13:30 )
103

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า โปรแกรมฟุตบอลไทยลีก ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ น่าจะไม่มีการเลื่อนออกไป แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการพูดคุยถึงเรื่องดังกล่าว เพื่อต้องการให้ ทีมชาติไทย มีเวลาเก็บตัว ก่อนทำศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ มากขึ้นก็ตาม

หลังจากเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้คุยกับสโมสรสมาชิก ถึงการเปลี่ยนโปรแกรม เพื่อให้ ทีมชาติไทย ได้เตรียมทีมไปแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2564 – วันที่ 1 มกราคม พ.ศ.2565

โดยแผนเดิมคือ จะเลื่อนโปรแกรม รีโว่ ลีก คัพ วันพุธที่ 1 ธันวาคม และข้อต่อมาคือ จะยกเกม ไทยลีก วันเสาร์ที่ 27 และ วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน มาเตะเร็วขึ้น เป็นนัดกลางสัปดาห์ ในช่วงวันที่ 24-25 พฤศจิกายน ซึ่งเดิมทีเป็นคิวเตะ ช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 32 ทีมสุดท้าย และจะยก เอฟเอ คัพ ในวันดังกล่าว ไปเพิ่มลงในเลก 2 โดยให้สโมสรทำแบบสอบถามก่อนส่งคำตอบ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวสอบถาม "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ถึงการปรับโปรแกรม

ซึ่ง ประมุขลูกหนังไทย กล่าวว่า จากที่หารือกับ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เห็นว่า การขยับโปรแกรมบอลภายใน อาจเกิดปัญหา และเมื่อเลื่อนไปแล้ว ก็ไม่แน่ใจว่าสโมสรจะปล่อยตัวหรือไม่ เพราะไม่ใช่ฟีฟ่าเดย์ จึงคิดว่าจะคงโปรแกรมเดิม แต่ขอให้สโมสรปล่อยตัวนักเตะในข่าย

บิ๊กอ๊อด กล่าวต่อว่า ดังนั้นตนจึงประสานงานสโมสรต่างๆ ถึงข้อเสนอนั้น ซึ่งทุกสโมสรก็ยินดีที่ให้ความร่วมมือกับทีมชาติไทย ดังนั้นโปรแกรมแข่งขัน จึงจะไม่ขยับ เป็นไปตามเดิม แต่สโมสรที่มีนักเตะติดทีมชาติ ก็ยินดีปล่อยมาซ้อมกับทีมชาติ ซึ่งต้องขอขอบคุณสโมสรต้นสังกัด ในความร่วมมือครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนรายละเอียดโปรแกรมแข่งขันบอลอาชีพไทยที่เป็นทางการ จะมีการเปิดเผยต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้