รีเซต
ได้บทเรียนมาแล้ว!! ส.บอล ยันพร้อมหนุน มาดามแป้ง เพิ่มเวลาเก็บตัวช้างศึก

ได้บทเรียนมาแล้ว!! ส.บอล ยันพร้อมหนุน มาดามแป้ง เพิ่มเวลาเก็บตัวช้างศึก

ได้บทเรียนมาแล้ว!! ส.บอล ยันพร้อมหนุน มาดามแป้ง เพิ่มเวลาเก็บตัวช้างศึก
ข่าวสด
3 พฤศจิกายน 2564 ( 15:00 )
136

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกลูกหนังไทย ยืนยันเตรียมปรับแผนเพิ่มเวลาเตรียมทีมให้กับขุนพลชาติไทย หลังจากแข้งช้างศึกยู-23 มีเวลาเตรียมตัวน้อยจนเกือบเอาตัวไม่รอด ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่มองโกเลีย 

หลังจากทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เสร็จสิ้นภารกิจในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ ที่ประเทศมองโกเลีย โดยคว้าอันดับ 2 ของกลุ่ม ผลงานชนะ 1 เสมอ 2 ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ที่ประเทศอุซเบกิสถานปีหน้า ในฐานะอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 4 ทีม จาก 10 กลุ่ม

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณทีมงานทุกคน ทั้งผู้จัดการทีม, โค้ช, สต๊าฟโค้ช, นักฟุตบอล หรือแม้แต่ทีมงานส่วนอื่นๆ ที่ทุ่มเท เสียสละ ฟันฝ่าอุปสรรคมาได้ แม้ว่าเป็นสิ่งที่ยากลำบากในทุกๆ เรื่อง ซึ่งต้องย้ำว่า ยากลำบากในทุกเรื่องจริงๆ แต่ก็สามารถฝ่าฟันจนเข้ารอบได้ เป็นเรื่องที่ต้องชื่นชม เป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ต่อไปในโอกาสข้างหน้า ในส่วนของตัวเอง และสมาคม พร้อมให้ความร่วมมือกับทีมชาติไทย และ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เต็มที่ รวมทั้งเรื่องระยะเวลาการเก็บตัวของทั้งทีมชาติไทยชุดใหญ่ และชุด 23 ปี ที่จะมีโปรแกรมต่อไป

สำหรับรายการใหญ่ต่อไปของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เตรียมลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ” วันที่ 5 ธันวาคม 2564-วันที่ 1 มกราคม 2565 ที่ประเทศสิงคโปร์ ส่วนฟุตบอล 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย จะมีในวันที่ 1-19 มิถุนายน 2565 ซึ่งก่อนหน้านี้ “มาดามแป้ง” ระบุว่า ได้หารือ พล.ต.สมยศ เรื่องระยะเวลาการซ้อม รวมทั้งการปล่อยตัวนักเตะ ซึ่งในศึก 23 ปีเอเชีย ถือเป็นบทเรียนกับทีมไทยที่เจอปัญหาต่างๆ

“สำหรับศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ นั้น ในมุมของสมาคมเอง ย่อมคาดหวังได้นักฟุตบอลที่ดีที่สุด เพื่อผลงานที่ดีที่สุด แต่เมื่อไม่ได้อยู่ในฟีฟ่าเดย์ ไม่มีกติกาบังคับในการมาเล่นทีมชาติ ดังนั้นอย่าคาดหวังว่าจะได้นักเตะมาแบบเต็มทีม” บิ๊กอ๊อด กล่าวปิดท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้