รีเซต
ใจสู้.! อนุภาพ บู๊แหลกคว้าท็อป 4 เรซแรก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง สนาม 3

ใจสู้.! อนุภาพ บู๊แหลกคว้าท็อป 4 เรซแรก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง สนาม 3

ใจสู้.! อนุภาพ บู๊แหลกคว้าท็อป 4 เรซแรก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง สนาม 3
มติชน
14 สิงหาคม 2565 ( 16:30 )
104

อนุภาพ ซามูล นักบิดจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง คว้าท็อป 4 เรซแรก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง ได้สำเร็จ

“ตี” อนุภาพ ซามูล ยอดนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม บู๊สุดมันส์ในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ สนาม 3 ก่อนคว้าอันดับ 4 ในเรซแรกของรุ่น เอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี ขณะทีมเมทอย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ โชคร้ายต้องรีไทร์อย่างน่าเสียดาย หลังจบเรซสุดเข้มข้น ในนัดที่ผ่านมา ที่ ประเทศญี่ปุ่น

ศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2022 สนาม 3 ดวลความเร็วเรซแรกที่ผ่านมา ซูโก้ อินเตอร์เนชั่นแนล เรซซิ่ง คอร์ส ประเทศญี่ปุ่น รุ่นใหญ่ที่สุดอย่าง เอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี ถือเป็นไฮไลต์ของการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งนักบิดไทยอย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เจ้าของหมายเลข 24 จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 6 ส่วนทีมเมทอย่าง “ตี” อนุภาพ ซามูล เจ้าของรถแข่งหมายเลข 500 ได้ออกตัวจากกริดที่ 8

เกมในเรซนี้ดวลกันทั้งสิ้น 18 รอบสนาม โดย อภิวัฒน์ ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 3 ในรอบที่ 2 สร้างโอกาสลุ้นโพเดี้ยมให้กับตนเองอย่างเต็มตัว ขณะที่ อนุภาพ ก็ไต่ขึ้นมาถึงอันดับ 5 ในรอบเดียวกัน ทว่าในรอบที่ 3 กลับมีอุบัติเหตุจนกรรมการต้องตีธงแดงเพื่อยุติการแข่งขันชั่วคราว

กลับมารีสตาร์ทโดยการแข่งขันเหลือ 12 รอบสนาม แต่นับเป็นโชคร้ายของนักบิดไทยอย่าง อภิวัฒน์ ที่ไม่สามารถเริ่มเกมในช่วงหลังได้เพราะรถเกิดหม้อน้ำแตก จากการที่โดนเศษหินในแทร็กกระเด็นใส่ ไม่สามารถแข่งต่อได้

อย่างไรก็ดี นักบิดไทยอีกคนอย่าง อนุภาพ สามารถทะยานขึ้นมาถึงอันดับ 3 หลังออกตัว ก่อนจะบิดเข้าเส้นชัยในอันดับ 4 พลาดโพเดี้ยมอย่างเฉียดฉิว ตามหลัง ฮารูกิ โนงูชิ นักบิดเจ้าถิ่นเพียง 4.207 วินาที

ด้านเกมในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ #56 แชมป์เก่าจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์​ เรซซิ่ง ทีม ควบรถแข่ง YZF-R6 ออกสตาร์ทจากกริดที่ 9 บิดเข้าป้ายในอันดับ 8 ตามหลัง โคตะ อาราคาวะ นักบิดญี่ปุ่น 23.579 วินาที

สำหรับ ศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2022 สนาม 3 ยังเหลือการแข่งขันเรซที่ 2 ซึ่งจะดวลความเร็วในวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคมนี้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้