รีเซต
เริ่มแล้ว!! OR BRIC Superbike ประเดิมแทร็กซ้อมวันแรก นักบิดดังพร้อมล่าแชมป์

เริ่มแล้ว!! OR BRIC Superbike ประเดิมแทร็กซ้อมวันแรก นักบิดดังพร้อมล่าแชมป์

เริ่มแล้ว!! OR BRIC Superbike ประเดิมแทร็กซ้อมวันแรก นักบิดดังพร้อมล่าแชมป์
lll
31 กรกฎาคม 2563 ( 17:00 )
170
2

ทัพนักบิดดาวดังของไทย นำโดย "ฐิติพงศ์-นครินทร์-อนุภาพ" พร้อมลงล่าแชมป์ประเทศไทยในศึก OR BRIC Superbike 2020 สนามแรก ที่บุรีรัมย์สุดสัปดาห์นี้ True4U ยิงสด

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ฤกษ์เปิดฉากดวลความเร็วสนามแรกของปี ในวันที่ 31 กรกฎาคม-2 สิงหาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ภายใต้รูปแบบปิดสนามแข่ง และไม่อนุญาตให้แฟนๆ เข้าชมการแข่งขันตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของรัฐบาล

ล่าสุด ได้เข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการวันแรกของฤดูกาล 2020 โดยมีทีมแข่งลงประเดิมสนามอย่างคับคั่งเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนดวลความเร็วในสุดสัปดาห์นี้ หลังจากเว้นวรรคมายาวนานกว่า 4 เดือน

ไฮไลต์ของศึก ศึก OR BRIC Superbike 2020 อยู่ที่การพิสูจน์ความพร้อมของทีมต่างๆ และฝ่ายจัดการแข่งขัน ในการพาวงการมอเตอร์สปอร์ตฝ่าวิกฤติในช่วง "โควิด-19" ให้ได้อย่างราบรื่น รวมถึงเป็นการวัดความแข็งแกร่งของทีมต่างๆ หลังจากที่ไม่สามารถลงแข่งขันได้ในช่วงเวลาที่ผ่านมา

คลาสสูงสุดของประเทศไทยอย่าง ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี (เอสบี1-2) ยังคงคับคั่งด้วยนักบิดดาวดังแถวหน้าของเมืองไทย แม้หลายทีมจะยังต้องปรับตัวกับภาวะตึงเครียดหลังสถานการณ์ "โควิด-19" ในไทยเริ่มคลี่คลาย โดยแชมป์ 3 สมัยซ้อนอย่าง "ติ๊งโน๊ต" ฐิติพงศ์ วโรกร จาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม จะยังคงลงป้องกันแชมป์ประเทศไทยในปีนี้

โดยในปีนี้การแข่งขันในรุ่น ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี (เอสบี1-2) จะนับเป็นอีกปีที่เข้มข้นอย่างมาก ด้วยการปรากฏรายชื่อของ "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีชาวไทย ที่จะลงล่าแชมป์ร่วมกับ ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด 123วีไอพี เรซซิ่ง ทีม รวมถึง "ตี" อนุภาพ ซามูล ยอดนักบิดจากทีมโรงงานยามาฮ่าในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งนักบิดหนุ่มเชียงใหม่จะลงท้าชิงแชมป์ประเทศไทยร่วมกับสังกัด จีเอ็มที94 ไทยแลนด์ 

ขณะที่การแข่งขันในรุ่น ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซีซี (เอสที1) ไฮไลต์อยู่ที่นักบิดสาวอย่าง "ตาล" รัชฎา นาคเจริญศรี ที่จะลงไล่ล่าแชมป์ให้กับตนเองในปีนี้ ร่วมกับต้นสังกัด ตาล เรซซิ่ง คอนเน็ค นอกจากนี้ยังมี "อ๊อฟ ลายพราง" ยิ่งยศ กาญจนนิยม นักบิดที่สร้างชื่อเสียงอย่างมากในโลกออนไลน์จากรายการ "เทค มี เอาท์ ไทยแลนด์" ลงแข่งขันในคลาส ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซีซี (เอสที3) ด้วย

ส่วนในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี และ ซูเปอร์สปอร์ต 400 ซีซี ในปีนี้ "ดรีม" สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง ยอดนักบิดจาก ทีเอชอาร์ซี ไทยแลนด์ ฮอนด้า เรซซิ่ง คลับ จะยังคงนำทัพนักบิดแถวหน้าในคลาสนี้ลงลุ้นแชมป์เช่นเคย หลังสร้างผลงานอย่างโดดเด่นในช่วง 2 ปีหลัง

นอกจากนี้ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ร่วมผลักดันนักบิดดาวรุ่ง 2 คน ลงแข่งขันในคลาส ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี จูเนียร์ ภายใต้โครงการผลักดันนักบิดไทยสู่เวทีระดับนานาชาติ โดยใส่รายชื่อ “ไอเดีย” กฤตภัทร เขื่อนคำ และ “ไอซ์” นิติพงษ์ แสงสว่าง เข้าร่วมฤดูกาลนี้เป็นครั้งแรกในสังกัดยามาฮ่า ทีเอส เรซซิ่ง ทีม

สำหรับการแข่งขัน OR BRIC Superbike 2020 สนามแรก จะเข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันรอบคัดเลือดเพื่อจัดอันดับสตาร์ท ในวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคมนี้ ก่อนจะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์นี้ 

ติดตามชมถ่ายทอดสดการแข่งขัน “OR BRIC Superbike 2020” ในวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2563 ทาง TRUE4U ช่อง 24 เวลา 14.30-17.30 น. หรือ Online Live Streaming ทางเพจ BRIC Superbike และ Chang Circuit Buriram หรือทาง Youtube ช่อง BRIC Channel ตั้งแต่เวลา 8.00 น. เป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> True4U ยิงสด!! นิวนอร์มอล เรซ.. ศึกโออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ ประเดิมบิด ส.ค. นี้

ยอดนิยมในตอนนี้