แซงชนะ! ฮาเล็ป พลิกชนะ ชาราโปว่า 2-1 เชต เข้าชิงกับ สวิโตลิน่า ในเทนนิส อิตาเลียน โอเพ่น

แซงชนะ! ฮาเล็ป พลิกชนะ ชาราโปว่า 2-1 เชต เข้าชิงกับ สวิโตลิน่า ในเทนนิส อิตาเลียน โอเพ่น
boston2018
20 พ.ค. 61
63

ซิโมน่า ฮาเล็ป โชว์ฟอร์มสมกับเป็นมือ 1 ของโลก ด้วยการเก็บเกม 2 เซตรวด แซงชนะ มาเรีย ชาราโปว่า ทั้งที่ตามหลังไปก่อน พร้อมเข้าชิงชนะเลิศ เทนนิส อิตาเลียน โอเพ่น

AP Photo/Gregorio Borgia

ซิโมน่า ฮาเล็ป มือ 1 ของโลกจากโรมาเนีย ใช้เวลากกว่า 2ชั่วโมง 26 นาที ในการเอาชนะ มาเรีย ชาราโปว่า มือ 40 ของโลกจากรัสเซียไป 2-1 เชต ทั้งที่ตกเป็นฝ่ายตามหลังไปก่อนในเชตแรก ด้วยสกอร์ 4-6, 6-1 และ6-4 เข้าไปชิงชนะเลิศเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันได้สำเร็จ

โดยไฮไลท์ประจำแมตช์นี้ อยู่ในช่วงเชตแรก และเชตที่สาม โดยในเชตแรก ทั้งคู่ ต่างเบรกเกมเสิร์ฟอีกฝ่าย รวมทั้งเชตถึง 9 ครั้ง จาก 10เกมที่เล่น มีเพียงเกมที่ 7 เท่านั้น ที่ชาราโปว่า รักษาเกมเสิร์ฟไว้ได้ ทำให้เอาชนะไปก่อน ส่วนในเชตที่สาม เป็นฮาเล็ปที่มาทำแสบในเกมสุดท้าย ด้วยการเบรกเกมเสิร์ฟ “นางฟ้ามาเรีย” ในเกมที่ 10 และปิดแมตช์เอาชนะไปแบบหน้าตาเฉย

Claudio Onorati/ANSA via AP

จากชัยชนะแมตช์นี้ ทำให้ ฮาเล็ป เข้าชิงชนะเลิศเทนนิสรายการนี้เป็นปีที่สองติดต่อกัน โดยคู่ชิงชนะเลิศของเธอ ไม่ใช่ใครที่ไหน ได้แก่ อีลิน่า สวิโตลิน่า นักเทนนิสมือ 4 ของโลกจากยูเครน และแชมป์เก่ารายการนี้ ผู้ยัดเยียดความปราชัยให้ฮาเล็ปในปีก่อน โดยสวิโตลิน่า เอาชนะ อาเน็ตต์ คอนทาเวียต มือ 26 ของโลกจากเอสโตเนีย มาแบบสบายๆ2 เชตรวด สกอร์ 6-4 และ 6-3 โดยใช้เวลาการแข่งขันเพียง 1 ชั่วโมง 15 นาทีเท่านั้น

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้