รับทรัพย์! แมคแคฟฟรีย์ ขยายสัญญาใหม่ "เสือดำ" แพงสุดในตัววิ่ง

nai_sailom
nai_sailom
14 เมษายน 2563 ( 20:45 )
55

สุดยอดตัววิ่งผิวขาวของทีม “เสือดำ” กลายเป็นตัววิ่งที่ได้รับเงินมากที่สุดในลีกเป็นที่เรียบร้อย หลังได้รับการขยายสัญญาออกไปล่าสุด

คริสเตียน แมคแคฟฟรีย์ ตัววิ่งของ แคโรไลนา แพนเธอร์ส บรรลุข้อตกลงขยายสัญญากับทีมออกไปอีก 4 ปี รับทรัพย์ปีละ 16 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 523.5 ล้านบาท กลายเป็นตัววิ่งที่ได้รับเงินมากที่สุดในตอนนี้เรียบร้อย

ก่อนหน้านี้ สถิติเก่าเป็นของ เอเซเคียล เอลเลียตต์ ตัววิ่งของดัลลัส คาวบอยส์ ที่เช็นสัญญาไปด้วยมูลค่า 15 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี และรองลงมาเป็น เลอวีออน เบลล์ ที่รับปีละ 14.1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

ข้อตกลงดังกล่าว ยังมีข้อผูกมัดรวมถึงเงื่อนไขก่ารขยายสัญญาในปีที่ 5 ตามรายงานของ ESPN นอกจากนี้ เมื่อรวมกับสัญญารูกี้ อีก 2 ปีที่เหลือของ แมคแคฟฟรีย์ เขาจะได้รับเงินมากกว่า 75 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 2,450 ล้านบาท ตลอด 6 ปีที่เหลือกับทีมด้วย

“ผมตื่นเต้นมาก ๆ ที่จะได้ใช้ดำเนินอาชีพของผมในแคโรไลน่า ต่อไป” แมคแคฟฟรีย์ กล่าว

“ผมต้องขอขอบคุณ คุณ (เดวิด) เท็ปเปอร์, มาร์ตี้ เฮอร์นี่ย์ และ โค้ช (แมตต์) รูลี สำหรับโอกาสที่จะให้ผมช่วยเหลือและนำพาทีมนี้ต่อไป และ ขอบคุณไปยังเพื่อนร่วมทีมทุกคนสำหรับความช่วยเหลือตลอดมาด้วย”

สำหรับ แมคแคฟฟรีย์ กลายเป็นผู้เล่นคนที่ 3 ในประวัติศาสตร์ ที่ทั้งวิ่งและรับบอลเกิน 1,000 หลา ในฤดูกาลเดียว ต่อจาก โรเจอร์ เกร็ก ของ ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนเนอร์ส และ มาร์แชล ฟอล์ก ผู้เล่น ฮอล ออฟ เฟม ของ แรมส์ ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>งานใหม่จ่อแล้ว! บรีส์ เตรียมรับงานเป็นนักวิเคราะห์ช่อง NBC หลังเลิก NFL
>>Work From Home! กูเดลล์ จะประกาศการดราฟต์ปีนี้จากที่บ้าน

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#NFL
#คริสเตียน แมคแคฟฟรีย์
#อเมริกันฟุตบอล
#แคโรไลน่า แพนเธอร์ส

บทความที่เกี่ยวข้อง