มั่นใจ 100%! “นครินทร์” บินลัดฟ้าถึงอาร์เจนติน่า ตั้งเป้าบิดคว้าแต้ม โมโตทรีสนาม 2

มั่นใจ 100%! “นครินทร์” บินลัดฟ้าถึงอาร์เจนติน่า ตั้งเป้าบิดคว้าแต้ม โมโตทรีสนาม 2
armcasanova
4 เม.ย. 61
80

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ บินลัดฟ้าถึงอาร์เจนติน่า ตั้งเป้าบิดคว้าแต้มโมโตทรีสนาม 2 มาฝากแฟนๆ ชาวไทยสุดสัปดาห์นี้

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หมายเลข 41 ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย บินลัดฟ้าถึงประเทศอาร์เจนติน่าเป็นที่เรียบร้อย เจ้าตัวเผยร่างกายฟิตเต็มร้อย มั่นใจผลงานดีกว่าที่ผ่านมา ตั้งเป้าคว้าแต้มแรกในโมโตทรีที่ เทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด้ ในสุดสัปดาห์นี้

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ โมโตจีพี 2018 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 2 ของปีระหว่างวันที่ 6-8 เมษายนนี้ ที่สนาม เทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด้ ประเทศอาร์เจนติน่า

โดยล่าสุดเมื่อกลางดึกวันอังคารที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา นักบิดดาวรุ่งชาวไทยอย่าง นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ที่ลงแข่งขันในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ก็เดินทางถึงที่ดินแดนฟ้าขาวเพื่อเตรียมเข้าร่วมโปรแกรมการแข่งขันแล้ว

นครินทร์ ออกสตาร์ทฤดูกาลใหม่ด้วยผลงานยอดเยี่ยม จากการออกตัวท้ายแถวก่อนจะแซงคู่แข่งกว่า 10 คันขึ้นมาจบเรซแรกที่ กาตาร์ในอันดับ 18 แม้จะไม่สามารถคว้าแต้มในสนามแรกของปีได้ แต่เจ้าตัวและทีมงานค่อนข้างพอใจกับพัฒนาการที่ก้าวกระโดดหากเทียบกับผลงานในปีที่ผ่านมา

“หลังจบเรซที่ กาตาร์ เราได้ข้อมูลเยอะมากจากการแข่งขัน ผลงานในเรซถือว่าน่าพอใจครับ แม้จะเก็บแต้มไม่ได้ ซึ่งเรามีปัญหาการเซ็ตอัพตลอดทั้งสุดสัปดาห์ ทำให้ไม่สามารถทำเวลาต่อรอบได้เป็นที่น่าพอใจ แต่ก็มาแก้ปัญหาในเรซได้ ซึ่งต้องยกเครดิตให้ทีมงาน และการทำงานหนักของทุกคนในทีม” นครินทร์ เผย

สำหรับการแข่งขัน โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 2 ซึ่งจะมีขึ้นที่ อาร์เจนติน่า ในสุดสัปดาห์นี้ นครินทร์ เผยว่า “สนามที่อาร์เจนติน่าค่อนข้างยากสำหรับผม เพราะเราเพิ่งเคยได้แข่งที่นั่นครั้งแรกก็คือในปีที่ผ่านมา แต่จากปีที่แล้วผมและทีมงานมีข้อมูลมากขึ้น เรามีแนวทางของการเซ็ตอัพแล้ว ส่วนตัวผมเองก็มั่นใจว่าจะปรับตัวเข้ากับสนามได้เร็วขึ้น เพราะจำโค้งต่างๆ ได้หมดแล้ว ซึ่งเราต้องทำงานกันอย่างเต็มที่ตั้งแต่การซ็อมช่วงแรกในวันศุกร์”

“จากผลงานในสนามแรก ผมมั่นใจว่าเราจะทำได้ดีกว่าปีที่ผ่านมาในอาร์เจนติน่า ตั้งเป้าคว้าแต้มแรกในปีนี้ให้ได้ที่นี่ครับ ตอนนี้ทุกอย่างลงตัวมากขึ้น ตัวผมเองฟิตซ้อมร่างกายตามโปรแกรมของทีมอย่างเต็มที่ ฝากแฟนๆ ติดตามเชียร์ด้วยนะครับ” นครินทร์ ทิ้งท้าย

สำหรับ นครินทร์ เจ้าของรถแข่งหมายเลข 41 ในรุ่น โมโตทรี จะลงซ้อมครั้งแรกในช่วงหัวค่ำวันศุกร์ที่ 6 เมษายน ก่อนจะควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 7 เมษายน และแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่อาร์เจนติน่า ในวันอาทิตย์ที่ 8 เมษายนนี้ เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้