รีเซต
ผลงานเยี่ยม!! สมเกียรติ ฝ่าฝนไล่แซงคว้าท็อป 7 ศึกออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์

ผลงานเยี่ยม!! สมเกียรติ ฝ่าฝนไล่แซงคว้าท็อป 7 ศึกออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์

ผลงานเยี่ยม!! สมเกียรติ ฝ่าฝนไล่แซงคว้าท็อป 7 ศึกออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์
ทรู วิชั่นส์
22 ตุลาคม 2566 ( 19:00 )
123

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สร้างผลงานยอดเยี่ยม บิดฝ่าฝนจากกริดที่ 16 ไล่แซงคู่แข่งคว้าอันดับ 7 ในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 16 หลังเกิดธงแดงกลางเรซ รั้งท็อปไฟว์อันดับโลกเหนียวแน่น จากเรซสุดหินเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ ประเทศออสเตรเลีย

ก่อนเข้าสู่การแข่งขัน “ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ 2023” มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ต้องดวลกันท่ามกลางสภาพแทร็กที่ชุ่มไปด้วยน้ำและลมแรง โดย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 16

เพียงรอบแรกนักบิดไทยทะยานขึ้นไปรั้งอันดับ 12 ได้อย่างรวดเร็ว จากนั้นสามารถไล่แซงคู่แข่งขึ้นไปได้อย่างต่อเนื่องถึงท็อป 5 ในรอบที่ 7 อย่างไรก็ดีจากฝนที่ตกลงมาอย่างไม่ขาดสาย การแข่งขันต้องประกาศเป็นธงแดง หลังผ่านรอบที่ 9 ซึ่ง สมเกียรติ รั้งอยู่ในอันดับ 7

จากสภาพอากาศเลวร้าย กรรมการตัดสินใจตัดจบการแข่งขันหลังผ่าน 9 รอบสนาม โดย สมเกียรติ คว้าอันดับที่ 7 ไปครองด้วยเวลา 14 นาที 59.908 วินาที โดยสนามนี้จะนับคะแนนครึ่งหนึ่งเนื่องจากแข่งขันไม่ครบ 50% ของเรซ

ภายหลังจบสนามที่ 16 สมเกียรติ ยังคงรั้งอันดับ 5 บนตารางคะแนนสะสมในรุ่น โมโตทู มีทั้งสิ้น 127.5 คะแนน อยู่ในเส้นทางยอดเยี่ยมในการลุ้นอันดับโลกในฤดูกาลนี้

สำหรับ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา มีคิวเดินทางมาแข่งขันในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามถัดไปที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทยระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคมนี้ ในรายการ โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้