รีเซต
เชิญกลับบ้าน!! ยอโควิช ถูกออสเตรเลีย ยกเลิกวีซ่า หลังไม่ยอมฉีดวัคซีนโควิด

เชิญกลับบ้าน!! ยอโควิช ถูกออสเตรเลีย ยกเลิกวีซ่า หลังไม่ยอมฉีดวัคซีนโควิด

เชิญกลับบ้าน!! ยอโควิช ถูกออสเตรเลีย ยกเลิกวีซ่า หลังไม่ยอมฉีดวัคซีนโควิด
ข่าวสด
6 มกราคม 2565 ( 13:00 )
128

โนวัก ยอโควิช นักเทนนิสชาวเซอร์เบีย ถูกออสเตรเลีย สั่งยกเลิกวีซ่าเข้าประเทศ และเตรียมถูกส่งตัวกลับบ้าน หลังไม่ยอมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

ออสเตรเลีย ยกเลิกวีซ่าของ โนวัก ยอโควิช นักเทนนิสมือ 1 โลกจากเซอร์เบีย หลังเจ้าตัวไม่เผยสถานะการฉีดวัคซีนซึ่งไม่เป็นไปตามกฎของการเข้าประเทศ และเตรียมถูกส่งตัวกลับบ้าน

ก่อนหน้านี้ ยอโควิช ในฐานะแชมป์เก่า ยืนยันว่าตนเองกำลังเดินทางเพื่อร่วมป้องกันแชมป์ในศึกแกรนด์สแลมแรกของปีอย่าง ออสเตรเลียน โอเพ่น 2022 ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 17 ม.ค.-30 ม.ค.นี้ หลังได้รับการยกเว้นทางการแพทย์ แม้จะไม่เปิดเผยว่าตนเองฉีดวัคซีนแล้วหรือไม่ก็ตาม

อย่างไรก็ตาม คาเรน แอนดรูว์ส รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของออสเตรเลีย ระบุว่า แม้ฝ่ายจัดการแข่งขันจะอนุญาตให้ ยอโควิช เข้าร่วมทว่ารัฐบาลออสเตรเลียจะใช้มาตรการที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองของตัวเอง ที่จะอนุญาตให้คนที่ฉีดวัคซีนแล้วเท่านั้นเข้าประเทศ

กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ม.ค. หลัง ยอโควิช เดินทางมาถึงออสเตรเลีย เจ้าตัวก็ถูกเพิกถอนวีซ่าเข้าประเทศทันทีเนื่องจากไม่ปฏิบัติตามกฎการเข้าประเทศ โดยตามรายงานระบุว่าแร็กเกตวัย 34 ปีถูกนำตัวไปที่โรงแรมกักกันของรัฐบาลในย่านชานเมืองคาร์ลตันของเมลเบิร์น ระหว่างรอเที่ยวบินขาออก

ขณะที่กองกำลังรักษาชายแดนของออสเตรเลียกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ยอโควิช ล้มเหลวในการให้หลักฐานที่เหมาะสมเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดในการเข้าประเทศออสเตรเลีย และวีซ่าของเขาถูกยกเลิกในเวลาต่อมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้