รีเซต

สุดเท่! สมาคมเทควันโด ทำปฏิทินปีใหม่ ฉลองเหรียญทองโอลิมปิก

สุดเท่! สมาคมเทควันโด ทำปฏิทินปีใหม่ ฉลองเหรียญทองโอลิมปิก
ข่าวสด
10 ธันวาคม 2564 ( 15:30 )
132

สมาคมกีฬาเทควันโดฯ จัดทำปฏิทินปีใหม่ 2565 จำนวน 5,000 เล่ม เพื่อฉลองความสำเร็จ เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ครั้งประวัติศาสตร์ จอมเตะทีมชาติทั้งประเภทต่อสู้และท่ารำ รวมทั้งเหล่าฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ทุกยุค มาร่วมเป็นนายแบบ นางแบบ

"บิ๊กเอ"ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์วงการเทควันโดไทย ที่สามารถคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ของ "เทนนิส"พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดหมายเลข 1 ของโลก เมื่อช่วงเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ปีนี้จึงเป็นปีทองของเทควันโดไทย ถึงแม้จะไม่มีการแข่งขันรายการต่างๆ ในระดับนานาชาติ เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่มหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ คือ หนึ่งเดียวที่มีการแข่งขัน

ซึ่งเป็นกีฬาที่คนทั้งโลกให้ความสนใจ และจากความสำเร็จในปีนี้ สมาคมได้ทำปฏิทินปีใหม่ 2565 เพื่อฉลองความยิ่งใหญ่ โดยนำเอานักเทควันโดทีมชาติไทยที่สร้างผลงานคว้าแชมป์ระดับโลก และเหรียญโอลิมปิกเกมส์ทุกยุค พร้อมทั้งทีมเทควันโด ประเภทท่ารำ (พุมเซ่), ทีมสตาฟ์ฟโค้ช และทีมผู้บริหารสมาคม มาร่วมกันถ่ายแบบลงปฏิทิน จำนวน 5,000 เล่ม

"ปฏิทินปี 2565 จะมีภาพสวยๆ ของเหล่านักกีฬา โดยเฉพาะ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองประวัติศาสตร์ ที่มีทั้งภาพแอคชั่น และภาพชูเหรียญทอง "โตเกียวเกมส์" ที่ยิ่งใหญ่ พร้อมด้วยข้อความผลงานการคว้าเหรียญทองรายการสำคัญของเธอ ขณะที่นักกีฬาคนอื่นจะมี อดีตฮีโร่ โอลิมปิก ทุกคน รวมทั้ง "เทม"เทวินทร์ หาญปราบ เหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2016, "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี และยังมีภาพสวยๆ ของโค้ช เช ยอง ซอก เบื้องหลังความสำเร็จของเทควันโดไทย พร้อมประวัติการทำงาน ส่วนทีมพุมเซ่ จะเป็นภาพ 3 สาวนักกีฬา ทั้ง กชวรรณ ชมชื่น, เพ็ญกัญญส ไพศาลเกียรติกุล และ อรนวีย์ ศรีสหกิจ กับผลงานและลีลาเทควันโดท่ารำ" พิมล กล่าว

ผศ.พิมล นายกฯเทควันโด ยังกล่าวอีกว่า สมาคมได้จัดทำปฏิทินปีใหม่ขึ้นมาปีนี้ เพื่อขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทุกท่าน โดยจะนำไปแจกให้กับ สโมสรสมาชิกทุกแห่ง รวมทั้งสปอนเซอร์ ตั้งแต่ ธนาคารอาคารสงเคราะห์, สิงห์, โค้ก หาดทิพย์, เอฟบีที และเมืองไทยประกันชีวิต พร้อมด้วยมอบให้กับสื่อมวลชนทุกสำนัก และจะมีกิจกรรมแจกปฏิทินให้กับแฟนคลับเทควันโดชาวไทยจำนวนมาก ซึ่งปฏิทินฉลองความสำเร็จเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ที่จัดทำขึ้นในปีนี้ จะเป็นอีกหนึ่งในความทรงจำของยุคที่เทควันโดไทยคว้าความสำเร็จมามากที่สุด ตั้งแต่ก่อตั้งสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยขึ้นมาเลย และต่อจากนี้ไป เรายังคงเดินหน้าคว้าความสำเร็จให้มากที่สุดเพื่อความสุขของคนไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้