รีเซต
ฉาวอีก!! แฟนบอลอังกฤษ เดือดหนักรุมเหยียดผิว แรชฟอร์ด / ซานโช่ / ซาก้า

ฉาวอีก!! แฟนบอลอังกฤษ เดือดหนักรุมเหยียดผิว แรชฟอร์ด / ซานโช่ / ซาก้า

ฉาวอีก!! แฟนบอลอังกฤษ เดือดหนักรุมเหยียดผิว แรชฟอร์ด / ซานโช่ / ซาก้า
BALLYSLAM
12 กรกฎาคม 2564 ( 15:30 )
653

แฟนบอลอังกฤษ ก่อนเรื่องฉาวอีกแล้ว ออกมารุมด่า และเหยียดผิว มาร์คัส แรชฟอร์ด, เจดอน ซานโช่ และ บูกาโย่ ซาก้า ในโลกโซเชี่ยล หลังทั้ง 3 คน ยิงจุดโทษในรอบชิงยูโร 2020 ไม่เข้า

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์อีกแล้ว เมื่อแฟนบอลทัพ "สิงโตคำราม" หลายคน ต่างพากันออกมารุมด่า และพิมพ์ขัอความเชิงเหยียดผิวใส่ มาร์คัส แรชฟอร์ด, เจดอน ซานโช่ และ บูกาโย่ ซาก้า แบบสุดดุเดือด หลังจากทั้ง 3 คน เป็นคนที่ยิงจุดโทษไปไม่เข้า จนทำให้ ทีมชาติอังกฤษ พ่าย ทีมชาติอิตาลี ในช่วงดวลจุดโทษของรอบชิงชนะเลิศ จนชวดคว้าแชมป์ยูโร 2020 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

เกมดังกล่าว อังกฤษ เริ่มต้นได้อย่างสุดยอด เมื่อได้ประตูขึ้นนำตั้งแต่ 2 นาทีแรก จากการยิงของ ลุค ชอว์ ทว่า อิตาลี ก็มาไล่ตามตีเสมอสำเร็จ ในนาทีที่ 67 จากการยิงของ เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่

ซึ่งหลังจากครบ 90 นาทีเต็ม รวมทั้งช่วงต่อเวลาพิเศษ ทั้งคู่ก็ยังเสมอกันที่ 1-1 จนต้องมาตัดสินกันด้วยการดวลจุดโทษ และปรากฏว่าเป็น แรชฟอร์ด, ซานโช่ และ ซาก้า ที่ยิงเป็น 3 คนสุดท้ายของ อังกฤษ ยิงพลาดทั้งหมด จนทีมชวดได้แชมป์แบบสุดเจ็บช้ำ

หลังจบเกม เหล่าแฟนบอล ที่มีอารมณ์เดือด ต่างพากันพิมพ์ และโพสต์ข้อความในเชิงเหยียดผิวใส่ทั้ง 3 คน บนโลกโซเชียลมีเดีย โดยมีทั้งคำพูด และอีโมจิรูปลิง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่กลุ่มคนเหยียดผิวมักจะใช้สื่อถึงคนผิวสี

นอกจากเหยียดผิวแล้ว ในรายของ ซาก้า ที่ยิงจุดโทษพลาดเป็นคนสุดท้าย โดนแฟนบอลด่าไปถึงครอบครัว รวมทั้งไล่ให้กลับไปอยู่ไนจีเรีย เนื่องจากผู้ปกครองของเขาเป็นชาวไนจีเรีย นั่นเอง

จากการเหยียดผิวดังกล่าว ทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษ​ (เอฟเอ) ได้ออกแถลงการณ์ถึงความรู้สึกตกใจ และรังเกียจการกระทำดังกล่าว และพร้อมหนุนหลังนักเตะทั้ง 3 คน อย่างเต็มที่ ขณะที่ ตำรวจนครบาลของอังกฤษ ก็บอกว่าจะสอบสวนในเรื่องนี้ อย่างแน่นอน

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ