รีเซต
พรีวิวฟุตบอลซีเกมส์ : ทีมชาติไทย VS ทีมชาติเวียดนาม พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

พรีวิวฟุตบอลซีเกมส์ : ทีมชาติไทย VS ทีมชาติเวียดนาม พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

พรีวิวฟุตบอลซีเกมส์ : ทีมชาติไทย VS ทีมชาติเวียดนาม พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด
TrueID Sport Team
5 ธันวาคม 2562 ( 09:45 )
11.1K
43

รายการ : ฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2019 นัดที่ 5 กลุ่มบี
วัน / เวลาแข่งขัน : วันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2019 เวลา 15:00 น.
สนาม : บีนาน ฟุตบอล สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสด : ช่อง NBT 2 HD 

ความพร้อมของทีมชาติไทย

อาจเรียกว่าอยู่ในสถานการณ์หลังพิงฝาก็ว่าได้สำหรับทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ซึ่งต้องชนะเวียดนามอย่างน้อย 2 ลูก จึงจะลอยลำเข้ารอบ หากผลการแข่งขันออกมานอกเหนือจากนี้ก็ต้องไปลุ้นตัวโก่งกับคู่ อินโดนีเซีย พบ ลาว (ดูเงื่อนไขการเข้ารอบของไทย >> แม้จะยาก แต่ก็เป็นไปได้! เปิดเงื่อนไข”ช้างศึก”ลุ้นเข้ารอบศึกลูกหนังซีเกมส์ <<)

แน่นอนว่า ด้วยเงื่อนไขเช่นนี้ ทำให้กุนซืออากิระ นิชิโนะ จำเป็นต้องจัดทัพที่ดีที่สุดลงสนาม โดยบรรดาผู้เล่นแกนหลักที่ถูกพักเป็นตัวสำรองในเกมล่าสุดที่ชนะลาว 2-0 เตรียมกลับมาออกสตาร์ทเป็น 11 ตัวจริงกันถ้วนหน้า ไม่ว่าจะเป็น ศฤงคาร พรมสุภะ, กฤษดา กาแมน, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, สุภโชค สารชาติ, ศุภชัย ใจเด็ด และ “เจ้าเช็ค” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ซึ่งถูกเปลี่ยนตัวลงมายิงคนเดียว 2 เม็ดในเกมชนะลาว 

ความพร้อมของทีมชาติเวียดนาม

(Photo by Gary Tyson/Getty Images for SEA Games)

ฟอร์มของเวียดนามเปล่งปลั่งเหลือเกิน โดยชนะมา 4 นัดรวด เก็บ 12 คะแนนเต็ม โอกาสเข้ารอบสดใสปิ๊งๆ แต่ก็ใช่ว่า กุนซือปาร์กฮังซอ จะสบายใจได้ เพราะพวกเขาก็ยังมีสิทธิกระเด็นตกรอบอยู่เช่นกัน โดยมีเงื่อนไขคือ ไทยชนะเวียดนามอย่างน้อย 2 ลูก และอินโดนีเซียชนะลาว หากผลออกมาเป็นเช่นนี้ พวกเขาก็จะเก็บกระเป๋ากับฮานอยทันที 

เกมนี้เวียดนามจะขาดผู้เล่นแกนหลักหนึ่งรายคือ เหงียนกวงไฮ มิดฟิลด์กัปตันทีม ซึ่งมีข่าวว่าบาดเจ็บ ส่วนขุมกำลังที่เหลือพร้อมลงบู๊เต็มอัตราศึก นำโดยสองแข้งโควต้าอายุเกินจากทีมชาติชุดใหญ่คือ โดฮุงดุง และ เหงียนตรองฮวง ผนึกกำลังกับแข้งพลังหนุ่มอย่าง ดวนวานเฮา แบ็กซ้ายจอมบู๊ และ  เหงียนเทียนลิน ดาวยิงตัวเก่งวัย 22 ปี ซึ่งก้าวขึ้นไปติดทีมชาติชุดใหญ่เรียบร้อยแล้ว

รายชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

ทีมชาติไทย : นนท์ ม่วงงาม, ศรายุทธ สมพิมพ์, จตุรพัชร สัทธรรม, ศฤงคาร พรมสุภะ, ชินภัทร์ ลีเอาะ, รัตนากร ใหม่คามิ, กฤษดา กาแมน, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, สุภโชค สารชาติ, ศุภชัย ใจเด็ด

ทีมชาติเวียดนาม : บุยเทียนดุง, โดทานทินห์, ฮุยตันซิน, โฮตันไต, ดวนวานเฮา, เหงียนตานชุง, เหงียนตรองฮวง, เตรยเวียตฮุง, เหงียนฮวงดุค, โดฮุงดุง, เหงียนเทียนลิน

บทวิเคราะห์ :

ด้วยสถานการณ์ที่บีบบังคับเช่นนี้ ทำให้ทีมชาติไทยต้องพยายามเดินเกมรุกและยิงประตูแรกให้ได้เร็วที่สุด แต่คงไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกัน เพราะเวียดนามนาทีนี้กำลังมั่นใจและฟอร์มค่อนข้างแข็งแกร่งไม่น้อย

สิ่งสำคัญที่สุดของทีมชาติไทยคือ “ประตูแรก” หากสามารถยิงลูกแรกได้เร็ว ความมั่นใจและโมเมนตัมของเกมจะตกมาอยู่ทางฝั่งทัพช้างศึกทันที และความกดดันจะตกไปอยู่กับเวียดนาม จากนั้นโอกาสได้ประตูต่อๆไปก็จะตามมา ซึ่งในฐานะแฟนบอลไทย เชื่อว่ากุนซืออากิระ นิชิโนะ จะสามารถพาแข้งไทยทะลุเข้ารอบได้สำเร็จ ไทยแลนด์สู้สู้!!!

สกอร์ที่คาด

ทีมชาติไทย  2-0 ทีมชาติเวียดนาม

วิเคราห์สถานกาณ์การลุ้นแชมป์ซีเกมฟุตบอลทีมชาติไทย กับลีซอ


 

ติดตามข่าวซีเกมส์อื่นๆ คลิกที่นี่

 

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้