ซ้อมต่อเนื่อง!! โค้ชโชค กระตุ้นแข้งชุดแรก โชว์ฝีเท้าเบียดตัวหลัก บอลไทย ยู23

ซ้อมต่อเนื่อง!! โค้ชโชค กระตุ้นแข้งชุดแรก โชว์ฝีเท้าเบียดตัวหลัก บอลไทย ยู23
มติชน
2 ก.ย. 64
47

โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ทีมลูกหนังทีมชาติไทย ต้องการให้แข้งช้างศึก ยู23 ที่มาทำการฝึกซ้อมชุดแรก โชว์ความสามารถออกมาเต็มๆ เพื่อหวังเบียดตัวหลักขึ้นไปเป็นตัวจริงให้ได้ 

"ช้างศึกพลังหนุ่ม"​ ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่สนามฝึกซ้อมภายในศูนย์ฝึก ยามาโอกะ ฮานาซากะ เมื่อวันที่ 2 กันยายน ในการเก็บครั้งแรก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย วันที่ 25-31 ตุลาคม 2564

สำหรับการฝึกซ้อมครั้งนี้ นักเตะทุกคนอยู่ในสภาพฟิตสมบูรณ์ และไม่มีใครมีอาการบาดเจ็บสามารถฝึกซ้อมได้ทั้งหมด โดยการฝึกซ้อมยังเน้นเรื่องพื้นฐาน และการปรับสภาพร่างกาย

"โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เปิดเผยว่า ตัวเอง และ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ร่วมงานกันมาตั้งแต่สมัยเป็นนักเตะแล้ว รุ่นนี้ก็เป็นชุดที่กำลังจะขึ้นชุดใหญ่ คิดว่าเด็กทุกคนพร้อมที่จะเล่นสโมสรต่างๆ ทุกคนที่เข้ามาต่างก็มีคุณภาพ

"แน่นอนว่าตัวหลักจริงๆ อยู่ในลีก เราก็ให้เกียรติสโมสรตรงนี้ น้องๆ ที่มาก็ถือว่าโชคดี เพราะเขาไม่มีเวทีในเกม แต่ถ้ามา และแสดงประสิทธิภาพ แต่ละตำแหน่ง ก็เป็นประโยชน์สำหรับคนที่ได้เข้ามา เรื่องสภาพร่างภายไม่น่าเป็นห่วงเท่าไหร่ เพราะแต่ละคนก็ผ่านปรีซีซั่นมา พอมาอยู่ในทีมชาติมันก็ต้องเคี่ยวกว่านี้อย่างเช่นการจ่ายบอล หรือการวิ่งไปยังไง จะเอาบอลอย่างไรก็มีการปรึกษา ทุกคนมีความมุ่งมั่นสูง แต่ยังเสียบอลง่าย เราก็ต้องแนะนำแนวทางให้กับนักเตะว่าเราต้องการอะไร เพราะเป็นทีมชาติเราต้องห้ามเสียบอลง่าย"

โค้ชโชคกล่าวอีกว่า คอนเซปต์หลักของเราคือ เน้นเรื่องการเพรสซิ่ง แต่เราก็ต้องระวังเรื่องแนวรับด้วย เพราะแต่ละทีมก็พร้อมจะมาโต้กลับใส่พวกเรา อย่างเช่นมาเลเซีย ที่แสดงให้เห็นในเกมชุดใหญ๋ ถ้าแผงหลังเรามีช่องว่าง เขาก็พร้อมจะโจมตี เพราะฉะนั้น เราต้องรุกอย่างเข้ม เกมรับก็ต้องพร้อมด้วยเช่นกัน”

"ตลอดสิบวันเราอยากเห็นความสามารถที่แท้จริง เพราะนี่คือการคัดตัว เพราะในใจเราก็มีตัวหลัก คนที่มาตรงนี้ก็เหมือนได้มาแสดงความสามารถ ว่าเราจะได้เพิ่มกี่คนก็แล้วแต่ แต่ส่วนหนึ่ง หลายคนเป็นตัวจริงในไทยลีกอยู่แล้ว"

ทีมชาติไทยชุดนี้จะเก็บตัวฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่ศูนย์ฝึก ยามาโอกะ ฮานาซากะ ไปจนถึงวันที่ 10 กันยายน 2564 โดยจะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศมองโกเลีย ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ โดยทัพช้างศึก ยู23 อยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ มาเลเซีย, ลาว และมองโกเลีย (เจ้าภาพ) ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้

  • 25 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มองโกเลีย
  • 28 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ สปป.ลาว
  • 31 ตุลาคม 2564 ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้