ไม่ขาดเสียงเชียร์! 'น้าหลิ่ม' บินเดี่ยว ร่วมให้กำลังใจทัพช้างศึก ติดขอบสนามที่ยูเออี

ไม่ขาดเสียงเชียร์! 'น้าหลิ่ม' บินเดี่ยว ร่วมให้กำลังใจทัพช้างศึก ติดขอบสนามที่ยูเออี
มติชน
3 มิ.ย. 64
138

"น้าหลิ่ม" นายวิรุฬห์ วิเชียรวัฒนชัย กองเชียร์ทีมชาติไทยพันธุ์แท้ ออกเดินทางไปประเทศยูเออี เพื่อไปเชียร์ทัพช้างศึก ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ถึงขอบสนาม

"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เตรียมลงสนามในศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในคืนวันนี้ (3 มิ.ย.) เวลา 23.45 น.

โดยล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า หลังจากที่เจ้าภาพประกาศว่าสามารถให้แฟนบอลเข้าไปชมในสนามได้นั้น "น้าหลิ่ม" นายวิรุฬห์ วิเชียรวัฒนชัย กองเชียร์พันธุ์แท้ของทีมชาติไทย ที่ปกติจะตามไปทุกที่ ได้เดินทางไปเชียร์ทีมชาติไทยติดขอบสนามอีกครั้ง โดยบินด่วนไปเมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 มิถุนายน ซึ่งหนนี้เดินทางไปคนเดียว เนื่องจากค่อนข้างฉุกละหุก และติดปัญหาเมื่อกลับมาไทยต้องกักตัว 14 วัน รวมค่าใช้จ่ายหลักแสนบาท ทางแฟนบอลรายอื่น จึงไม่สะดวกจะเดินทาง ขอส่งกำลังใจจากเมืองไทย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกองหนุนแฟนบอลช้างศึก ที่นครดูไบและใกล้เคียง จำนวนไม่น้อยที่ได้ติดต่อประสานงานกับทางกองเชียร์ที่ไทย พร้อมเข้าไปส่งเสียงเชียร์ทีมชาติไทย ทั้ง 3 นัด โดยคาดว่า แต่ละนัดจะมีแฟนบอลไทยราวๆ 1 พันคน ที่ประสงค์เข้าไปให้กำลังใจ โดยเกมที่พบกับ อินโดนีเซีย กับเกมสุดท้ายที่พบ มาเลเซีย ถ้าตามโควตาแล้ว คาดว่ามีที่นั่งให้แฟนบอลฝั่งไทยราวนัดละ 2 พันที่นั่งเศษๆ จึงไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ส่วนนัดที่พบ ยูเออี นั้นโควตาแฟนบอลไทย จะเหลือราว 200 คนเศษเท่านั้น

ทั้งนี้ โปรแกรมของทีมชาติไทยนั้น วันที่ 3 มิถุนายน พบ อินโดนีเซีย, วันที่ 7 มิถุนายน พบ ยูเออี และวันที่ 15 มิถุนายน พบ มาเลเซีย ทุกนัดเตะเวลาไทย 23.45 น. ถ่ายทอดสด ช่องไทยรัฐทีวี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> Sport Talk : ต้อง 7 หรือ 9 แต้ม ? .. วิเคราะห์ชัดทุกกลุ่ม เผยโอกาสเข้ารอบของ ทีมชาติไทย

>> ช้างศึกข่ม! ไทย VS อินโดนีเซีย ย้อนสถิติ 5 นัดหลังสุดก่อนเจอกันคัดบอลโลก (ชมคลิป)

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้