รีเซต
สุดเส้นทาง 11 ปี!! มาร์เกซ ประกาศแยกทาง ฮอนด้า ยันจบกันด้วยดี

สุดเส้นทาง 11 ปี!! มาร์เกซ ประกาศแยกทาง ฮอนด้า ยันจบกันด้วยดี

สุดเส้นทาง 11 ปี!! มาร์เกซ ประกาศแยกทาง ฮอนด้า ยันจบกันด้วยดี
ทรู วิชั่นส์
5 ตุลาคม 2566 ( 18:30 )
161

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก โมโตจีพี สมัยประกาศแยกทางกับต้นสังกัด เรปโซล ฮอนด้า แม้เพิ่งขึ้นโพเดียมที่สนามโมเตกิ ในสัปดาห์ที่ 14 ของฤดูกาลที่ กรังด์ปรีซ์ ออฟ เจแปน เมื่อ .ที่ผ่านมา แต่ตลอดปีนี้ RC213V เต็มไปด้วยข้อบกพร่อง ส่งผลถึงอันดับในตารางคะแนนที่ต่ำเกินคาด

นักบิดชาวสเปนยังมีสัญญาในปี 2024 แต่หลังจากผลงานซีซั่นนี้ทำให้สองฝ่ายตกลงแยกทาง และ มาร์เกซ เปิดเผยความรู้สึกหลังจากแถลงการของ ฮอนด้า ว่า “ขอบคุณสำหรับการเดินทางอันยอดเยี่ยมด้วยกันตลอด 11 ปี เรามีช่วงเวลาที่ไม่สามารถลืมได้เลย แชมป์โลก สมัย และทริปเปิ้ลคราวน์ (แชมป์บุคคล แชมป์ทีม แชมป์โรงงานเราทำงานอย่างหนัก ตั้งอกตั้งใจ มีสายใยที่สร้างร่วมกันมยาวนาน เราหัวเราะ ร้องไห้ มีความสุข ความทุกข์ แต่สิ่งสำคัญคือเราโดดเด่นแตกต่าง และนี่คือความสัมพันธ์ที่ไม่มีใครเสมอเหมือน แยกทางแต่ใจเราเป็นหนึ่งเดียว”

ขณะที่ อเล็กซ์ น้องชายโพสข้อความถึงพี่ชายว่า “ผมรู้ดีว่าวันนี้ไม่ง่ายเลยสำหรับพี่ แต่พี่กล้าหาญและควรได้รางวัลสำหรับชีวิต มีแค่ไม่กี่คนที่รู้ว่าพี่ผ่านอะไรมาตั้งแต่ปี 2020 มันถึงเวลาที่พี่จะมีความสุขและสนุกกับสิ่งที่รักเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์” อย่างไรก็ดี ไม่มีคำบอกใบว่า มาร์ค จะย้ายไป เกรสินี่ เรซิ่ง จริงหรือไม่ 

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลา 11 ปี มาร์เกซ คว้าชัยชนะมาแล้ว 59 เรซ 101 โพเดียม และ 64 โพล 

สนามถัดไป โมโตจีพี กรังด์ปรีซ์ ออฟ อินโดนีเซีย วันที่ 13-15 .นี้ ถ่ายทอดสดทาง SPOTV (689) สามารถรับชมได้ทั้งรุ่น โมโต โมโต และพรีเมียร์คลาส 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ