รีเซต
Official! ลิเวอร์พูล ยืนยันต่อสัญญาฉบับใหม่ คล็อปป์ ไปจนถึงปี 2026

Official! ลิเวอร์พูล ยืนยันต่อสัญญาฉบับใหม่ คล็อปป์ ไปจนถึงปี 2026

Official! ลิเวอร์พูล ยืนยันต่อสัญญาฉบับใหม่ คล็อปป์ ไปจนถึงปี 2026
TNN ช่อง16
29 เมษายน 2565 ( 11:20 )
173

ลิเวอร์พูล ออกแถลงยืนยันอย่างเป็นทางการ ได้ต่อสัญญาฉบับใหม่กับ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ไปจนถึงปี 2026 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นับว่าเป็นข่าวดีของสาวกเดอะค็อป หลังจากที่ ลิเวอร์พูล ทีมรองจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกของพวกเขา ยืนยันอย่างเป็นทางการ ได้ต่อสัญญาฉบับใหม่กับ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอร์มัน ไปจนถึงปี 2026 เป็นที่เรียบร้อยแล้วในตอนนี้

ทั้งนี้ สัญญาเดิมของ คล็อปป์ นั้นจะหมดเมื่อถึงปี 2024 และก่อนหน้านี้ก็มีความเป็นกังวลว่าพอครบสัญญาแล้วเขาจะโบกมือลาจากสโมสรไป แต่ถึงอย่างนั่นทีม "หงส์แดง" ก็เปิดฉากการเจรจาสัญญาใหม่ทันทีกับกุนซือชาวเยอรมันคนนี้และทุกอย่างก็เสร็จสิ้นอย่างรวดเร็ว โดยเขาจะอยู่กับสโมสรเพิ่มออกไปจนถึงปี 2026 รวมถึงเหล่าสต๊าฟโค้ชอย่าง เป๊ป ลินเดอร์ส กับ พีท คราเวียตซ์ สองผู้ช่วยของเขายังได้ต่อสัญญาเพิ่มกับ ลิเวอร์พูล ไปเช่นเดียวกัน

จากการตกสัญญาแบบสายฟ้าแล่บครั้งนี้ คล็อปป์กล่าวว่า "มีหลายคำที่ผมใช้อธิบายความรู้สึกที่มีต่อข่าวนี้ได้นะ คงต้องเริ่มด้วยคำว่ายินดี, นอบน้อม, มีความสุข, เป็นเกียรติและตื่นเต้น มีหลายสิ่งมากมายที่น่าหลงใหลในสโมสรนี้ ผมรู้ตั้งแต่ก่อนผมเข้าอยู่กับสโมสรนี้ ผมรู้ดียิ่งขึ้นหลังจากผมย้ายเข้ามาและตอนนี้ผมรู้ดียิ่งกว่าที่เคย

ก็เหมือนกับความสัมพันธ์ที่ดีของคนอื่นๆนั่นแหละ จะต้องมีทั้งให้และรับ คุณต้องเหมาะสมต่อกันและกัน ความรู้สึกว่าเราเหมาะสมกันสุดๆคือสิ่งที่ทำให้ผมมาอยู่ตรงนี้ตั้งแต่แรก เพราะอย่างนั้นผมถึงต่อสัญญาไปในหนที่แล้ว หนนี้ต่างออกไปนะเพราะระยะเวลาที่เราอยู่ร่วมกันมา ผมต้องถามตัวเองว่าการอยู่กับ ลิเวอร์พูล ไปยาวนานกว่านี้มันเหมาะสมรึเปล่า

ผมกับ เป๊ป ลินเดอร์ส และ พีท คราเวียตซ์ สองผู้ช่วยของผม เราได้ข้อสรุปร่วมกันว่านี่ล่ะใช่เลย สโมสรยังมีความรู้สึกสดใหม่อยู่และนี่ก็เป็นตัวกระตุ้นผม ตลอดช่วงเวลาที่ผมอยู่กับทีมมา, เจ้าของทีมของเราก็ทุ่มเทให้อย่างไม่น่าเชื่อและกระตือรือร้นต่อสโมสรนี้ นี่เป็นสิ่งที่ชัดเจนว่าเรื่องนี้มีผลต่ออนาคตของเราจนถึงตอนนี้"

ทั้งนี้ คล็อปป์ เข้ามาเป็นกุนซือของ ลิเวอร์พูล ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2015 และผ่านการพาทีมคว้าแชมเปี้ยนส์ลีกได้ ตามด้วยซูเปอร์ คัพและแชมป์สโมสรโลก ก่อนจะยุติการรอคอยคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกสำเร็จ สำหรับซีซั่นนี้เขามีลุ้นพา ลิเวอร์พูล คว้า 4 แชมป์ โดยได้คว้าแชมป์คาราบาว คัพ มาแล้ว รวมถึงยังมีลุ้นแชมป์ลีกโดยตามหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต้มเดียว, เข้าชิงเอฟเอ คัพและมีลุ้นที่จะเข้าถึงรอบชิงแชมเปี้ยนส์ลีกอีกครั้ง

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้