โดนด้วย! รูดอล์ฟ ไม่รอดโดน NFL ปรับ 1.5 ล้านบาท จากเหตุตีกันในสนาม

boston2018
boston2018
24 พฤศจิกายน 2562 ( 10:54 )
103

หลังคนรอบตัวโดนแบนกันเป็นแถว ล่าสุด ควอร์เตอร์แบคของทีม “คนเหล็ก” ซึ่งเป็นต้นเหตุใรคดีตีกันในสนามก็ไม่รอดโดนโทษ แต่แค่โดนปรับ ไม่ได้มีการแบนแต่อย่างใด

เมสัน รูดอล์ฟ

เมสัน รูดอล์ฟ ควอร์เตอร์แบคของ พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส โดน ลีก อเมริกันฟุตบอล NFL สั่งปรับเงิน 50,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 1.5 ล้านบาท จากเหตุวิวาทสุดอื้อฉาวเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลา 8 วินาทีก่อนหมดเวลาการแข่งขันของเกมที่ คลีฟแลนด์ บราวน์ส เอาชนะ พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส 21-7 เมื่อ ไมล์ส แกร์เร็ตต์ ที่เข้าไปเร่งควอร์เตอร์แบคตามหน้าที่ ทำเกินหน้าที่ด้วยการไปถอดหมวกกันน็อคของ รูดอล์ฟ แล้วไปตีใส่ศีรษะ จนมีการชุลมุน เป็นเหตุมีผู้เล่นถูกไล่ออกอีก 4 คนในเกมนี้

แกร์เร็ตต์ พยายามยื่นอุทธรณ์เพื่อขอให้ยกเลิกโทษแบนไม่มีกำหนดไปก่อนหน้านี้ โดยอ้างว่า รูดอล์ฟ เหยียดผิวเขา และเป็นคนเริ่มต้นก่อน แต่ NFL ยังยืนยันคำตัดสินเดิมในการแบนยาว แต่ล่าสุด ลีก “คนชนคน” ก็มีคำสั่งลงโทษควอร์เตอร์แบคทีม “คนเหล็ก” เพิ่มเติม

นอกจากนี้แล้ว NFL ยังมีคำสั่งปรับนักกีฬาที่ไม่เกี่ยวข้อง ที่ลงมาในสนามในเหจุวุ่นวายดังกล่าวเพิ่มเติมอีกคนละ 3,507 เหรียญสหรัฐ เพิ่มเติมจากที่ปรับทีมไปก่อนหน้าที่ทีมละ 250,000 เหรียญสหรัฐ

สิริรวมยอดปรับทั้งหมดจากความวุ่นวายในครั้งนี้ มีนักกีฬาโดนปรับ 33 คน 21 เป็นฝ่าย สตีลเลอร์ส และอีก 12 เป็นฝ่ายบราวนส์ และยอดรวมเงินค่าปรับสูงถึง 732,422 เหรียญสหรัฐ หรือราว 22.1 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เบียดชนะ! เท็กแซนส์ เปิดบ้านเฉือน โคลท์ส 20-17 ศึก อเมริกันฟุตบอล NFL
>>ไม่เปลี่ยนแปลง! NFL ไม่กลับคำตัดสินแบน แกร์เร็ตต์ ไม่มีกำหนดเหมือนเดิม หลังฟาดคู่แข่งด้วยกันน็อค

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#NFL
#พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส
#อเมริกันฟุตบอล
#เมสัน รูดอล์ฟ

บทความที่เกี่ยวข้อง