รีเซต
พร้อมขึ้นชก.! เจ้าสด หวัง 2 ทองชาย มวยสากลซีเกมส์ พบพิรุธไม่เปิดคะแนน

พร้อมขึ้นชก.! เจ้าสด หวัง 2 ทองชาย มวยสากลซีเกมส์ พบพิรุธไม่เปิดคะแนน

พร้อมขึ้นชก.! เจ้าสด หวัง 2 ทองชาย มวยสากลซีเกมส์ พบพิรุธไม่เปิดคะแนน
มติชน
18 พฤษภาคม 2565 ( 13:50 )
263

'เจ้าสด' ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี สตาฟฟ์โค้ชมวยสากลทีมชาติไทย หวังคว้า 2 เหรียญทองซีเกมส์ พบพิรุธไม่เปิดคะแนนก่อนแข่ง

“เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี อดีตนักมวยสากลทีมชาติไทยวัย 37 ปีชาว อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ดีกรีเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ 4 สมัย (ซีเกมส์ 2009, 2013, 2017 และ2019) ที่ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 พลิกบทบาทใหม่ร่วมเป็นทีมสต๊าฟโค้ชกำปั้นไทย เปิดเผยว่า ความเป็นอยู่ของทีมขุนพลมวยเสื้อกล้ามไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เมืองบั๊กนิง ซึ่งห่างจากกรุงฮานอย 40 กม. นั้น ถือว่าเรียบร้อยดี อาหารการกิน โรงแรมที่พักไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

สภาพความฟิตของนักชกของไทยมีเพียง พีรภัทธ์ เยียะสูงเนิน รุ่น 75 กก.ชาย คนเดียวที่มีอาการเจ็บที่หลังเล็กน้อยหลังการชกรอบแรก ส่วนคนอื่นสภาพยังสมบูรณ์ ปัญหาที่เกิดขึ้นหลังจากต่อยวันแรกไปแล้วคือ ระบบการตัดสินมวยสากลซีเกมส์คราวนี้แปลกประหลาดไม่มีการเปิดคะแนนโชว์รอบเวที ซึ่งผิดปกติที่สหพันธ์มวยสากลนานาชาติ (ไอบ้า) ต้องการทำให้การให้คะแนนการชกโปร่งใส่

ดังนั้นทางฝ่ายไทยจึงเข้าไปทักท้วงและจัดระบบการตัดสิน และการเปิดคะแนนโชว์ในแต่ละยกให้ใหม่ ซึ่งทางเจ้าภาพยินยอมที่จะปรับเปลี่ยนในวันต่อมา ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีที่ทุกชาติให้ความร่วมมือ

 ทั้งนี้ “เจ้าสด” กล่าวต่อว่า บทบาทใหม่ของตัวเองในการช่วยทีมน้องๆ ทุกคน รู้สึกสนุก เราผูกพันกันมานาน อยู่กับทีมมานาน น้องๆ ให้ความเคารพรัก รักใคร่กัน สามัคคีกัน ตนรู้สึกสนุกกับหน้าที่ใหม่หลังจากแขวนนวมเลิกชกไป ในส่วนความหวังของทีมมวยสากลไทยในซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นั้น สำหรับนักชกชาย แน่นอนว่าเจองานที่ยากเพราะต้องเจอนักมวยกระดูกแข็งๆ จากฟิลิปปินส์

แต่จากการฟิตซ้อมกันมาอย่างหนัก ตนยังเชื่อมั่นในน้องๆ ทุกคนว่า นักชกชายจะคว้าได้ 2 เหรียญทองให้ทัพนักกีฬาไทยได้แน่นอน ส่วนนักชกหญิงของไทยนั้น การเจอกับ “เจ้าภาพ” เวียดนาม เป็นงานยากเพราะเป็นกีฬาที่ต้องตัดสินด้วยสายตา แต่ตนเชื่อว่าในรุ่น 57 กก.หญิง “น้องเมษา” นิลาวัลย์ เตชะสืบ จะคว้าเหรียญทองได้ 100 %

ส่วนอีกรุ่นที่แอบหวังไว้คือรุ่น 60 ก.หญิง “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2020 ก็มีโอกาสเหมือนกัน แต่ต้องวัดกับนักชกเจ้าถิ่นที่ดีกรีไม่ธรรมดาอีกด้วย สำหรับกำปั้นชายของไทยที่เป็นความหวังสูงสุดในการคว้าทองซีเกมส์ ครั้งที่ 31 จะอยู่ในรุ่น 63 กก.ชาย เป็น สมชาย วงศ์สุวรรณ์ และ รุ่น 91 กก. จักรพงศ์ ยมโคตร ที่ก็มีดีกรีคว้าเหรียญทองมาฝากพี่น้องชาวไทยได้เช่นกัน 

 

-------------------------------------------------

รับชมเเละเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย ดูสดได้ที่ 

ช่อง TrueID SEA GAMES 1

ช่อง TrueID SEA GAMES 2

ชมฟรีคลิปไฮไลต์ และ Full Match Rerun ย้อนหลังแบบเต็มอิ่ม พร้อมเกาะติดข่าวสารควา เคลื่อนไหว เจาะลึกการแข่งขันทุกกีฬาแบบเข้นข้นตลอดทั้งวัน ได้ที่  ทรูไอดี ซีเกมส์ .. คลิกเลย!!

🥇🏆 "ร่วมเชียร์ไทย คว้าชัยในซีเกมส์" ดูได้ทั้ง แอป เว็บ และ กล่องทรูไอดี ทีวี
#คนไทยหัวใจนักสู้ #เชียร์ไทยไม่อั้นที่ทรูไอดี #TrueIDSEAgame2021

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ