กระหึ่มโลก!! สหพันธ์วอลเลย์ฯ เลือก 'นุศรา' ติดโผ 100 นักตบผลงานเด่นรอบทศวรรษ

กระหึ่มโลก!! สหพันธ์วอลเลย์ฯ เลือก 'นุศรา' ติดโผ 100 นักตบผลงานเด่นรอบทศวรรษ
มติชน
5 ม.ค. 64
261

เอฟไอวีบี เลือก นุศรา ต้อมคำ สุดยอดมือเซตทีมชาติไทย ติดเป็น 1 ในนักวอลเลย์บอลที่มีผลงานโดดเด่นในรอบทศวรรษ ในแคมเปญ Roster 100

สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ประกาศเลือก นุศรา ต้อมคำ มือเซตทีมชาติไทย เข้ามาอยู่ในหัวข้อ Roster 100 หรือ 100 นักตบที่มีผลงานโดดเด่นในรอบทศวรรษ

เอฟไอวีบี เริ่มต้นนำเสนอเรื่องราวของนักกีฬาวอลเลย์บอล ทั้งในร่ม และชายหาด ทีละคน ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคม 2563 โดยจะเป็นผู้เล่นที่มีผลงานโดดเด่นในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา

ซึ่งเอฟไอวีบี เลือก นุศรา พร้อมกับหัวข้อว่า เหตุใด “นุศรา” เธอจึงโดดเด่น และไม่เหมือนกันเซตเตอร์ทั่วไป และเป็น นุศรา กล่าวกับ เอฟไอวีบี ว่า “คนที่มีอิทธิพลในการลงเล่นของฉันคือ ตัวฉันเอง ในแต่ละปีฉันต้องต่อสู้และแข่งขันกับตัวเองเพื่อเอาชนะความกดดันที่เข้ามา มือเซตแต่ละคนมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน เนื่องจากความคิดที่แตกต่างกัน ซึ่งบางทีจำเป็นที่จะต้องพยายามทำให้แตกต่าง เพราะฉันชอบที่จะสร้างสรรค์การจ่ายบอลที่ดี มันเป็นความท้าทาย แม้การจ่ายบอลที่ยากจะมีความเสี่ยงสูง แต่มันก็คงตื่นเต้นเมื่อคุณทำมันได้”

นุศรา ยังเผยถึงผู้เล่นซูเปอร์สตาร์ระดับโลกที่ชื่นชอบคือ นาตาเลีย เปเรรา หัวเสาทีมชาติบราซิล ที่เคยลงเล่นด้วยกันในช่วงฤดูกาล 2016-17, 2017-18 กับทีมเฟเนร์บาห์เช่ ที่ประเทศตุรกี

“ฉันชื่นชอบผู้เล่นหลายคน แต่ในบรรดาคนที่ฉันเคยเล่น และชอบจ่ายบอลให้นั่นคือ นาตาเลีย เปเรรา เธอเป็นนักกีฬาที่มีความสามารถและเป็นเพื่อนที่ดี แมตช์ที่น่าจดจำที่สุดสำหรับฉันคือ การแข่งขันเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง ไทย สามารถเอาชนะ บราซิล ไปได้ 3-0 เซต” มือเซตสาวไทยกล่าวทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> โปรแกรม ไดกิ้น วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก 2020-21 พร้อมลิ้งก์ถ่ายทอดสด

>> แรงไม่เลิก!! สาวสุพรีม สุดเฉียบทุบชนะ โปรเฟล็กซ์ 3-0 นำจ่าฝูงตบไทยลีก

 

-------------------------------

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

 

ยอดนิยมในตอนนี้