รีเซต
ไม่มีปัญหา!! แมฟเวอริกส์ ถล่ม ทีวูล์ฟส์ ผ่านเข้าชิง NBA Finals

ไม่มีปัญหา!! แมฟเวอริกส์ ถล่ม ทีวูล์ฟส์ ผ่านเข้าชิง NBA Finals

ไม่มีปัญหา!! แมฟเวอริกส์ ถล่ม ทีวูล์ฟส์ ผ่านเข้าชิง NBA Finals
ทรู วิชั่นส์
31 พฤษภาคม 2567 ( 18:00 )
89

ดัลลัส แมฟเวอริกส์ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ เอ็นบีเอ ไฟนัลส์ ปิดซีรี่ส์ ชิงแชมป์สายตะวันตก 4-1 ถล่ม มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์ 124-103 เมื่อช่วงเช้า 31 .ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย ด้วยการนำของตัวหลัก ลูก้า ดอนซิช และ คายรี เออร์วิ่ง อีกเช่นเคย 

ช่วงควอเตอร์แรกที่ ทาร์เก็ต เซ็นเตอร์ ทั้งสองฝ่ายยังคงสูสีกัน แต่เมื่อเข้าสู่ควอเตอร์ถัดมา แมฟเวอริกส์ เร่งเครื่องจนออกนำ 20 คะแนน และไต่ไปที่ 30 คะแนนเมื่อเริ่มครึ่งหลัง ควอเตอร์สุดท้ายเจ้าบ้านพยายามทำสกอร์ไล่เข้ามา แต่ไม่สามารถลดช่องว่างลงต่ำกว่า 22 คะแนน ร่วงตกรอบ

แมฟเวอริกส์ เข้าชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 2010/11 และคว้าแชมป์ในครั้งนั้นซึ่งเป็นครั้งเดียวในประวัติศาสตร์ โดยมี เดิร์ค โนวิตซ์กี้ ตำนานชาวเยอรมันของทีมนำทัพ และในครั้งนั้น เจสัน คิดด์ เฮดโค้ชยังเป็นผู้เล่นในชุดเดียวกัน 

ลูก้า ดอนซิช ทำ 20 คะแนนตั้งแต่ควอเตอร์แรกในเกมนี้ และคว้ารางวัลเอ็มวีพีในรอบชิงแชมป์สายไปครอง โดยทำคะแนนร่วมกับ คายรี เออร์วิ่ง คนละ 36 คะแนน โดยเกมแรกของ เอ็นบีเอ ไฟนัลส์ วันที่ มิ.ตามเวลาในประเทศไทยจะอยู่ที่ ทีดี การ์เดน เนื่องจาก บอสตัน เซลติกส์ เป็นอันดับ จากซีซั่นปกติ ส่วน แมฟเวอริกส์ เป็นอันดับ  

NBA FINALS เกม 1 - วันที่ มิ.นี้ ดัลลัส แมฟเวอริกส์ บอสตัน เซลติกส์ ถ่ายทอดสดทางช่อง True Sports 1 (666)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

ยอดนิยมในตอนนี้