โด้ไหวไหม! เปเล่ ส่งคำท้า โรนัลโด้ ทำลายสถิติยิงประตูสูงสุด 1,283 ประตู

โด้ไหวไหม! เปเล่ ส่งคำท้า โรนัลโด้ ทำลายสถิติยิงประตูสูงสุด 1,283 ประตู
armcasanova
5 ก.ย. 60
3.7K
2

เปเล่ ตำนานลูกหนังที่ยังมีลมหายใจของ บราซิล กล่าวชื่นชม คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงจอมถล่มประตูของทีมชาติโปรตุเกส ที่ทำสถิติยิงประตูทีมชาติแซงตนเองไปแล้ว แต่ยังบอกเชิงท้าทายว่าจะเจ๋งกว่านี้หากทำลายสถิติการยิงสูงสุดตลอดอาชีพ 1,283 ลูกในประวัติศาสตร์

 

Image : AP

 

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เพิ่งโชว์ทำแฮตทริกใส่เกมที่ชนะ หมู่เกาะฟาห์โร 5-1 ซึ่งนั่นทำให้กัปตันทีมชาติโปรตุเกส ยิงไปแล้ว 78 ประตูในรายการระดับชาติ ทำให้แซงสถิติเดิมของ เปเล่ ที่ทำไว้ 77 ประตูไปเรียบร้อย ก่อนเจ้าของสถิติคนดังกล่าวจะออกมาแสดงความยินดีกับผลงานครั้งนี้

ผมเห็นประตูที่เขาทำแล้ว มันวิเศษมาก แน่นอนถึงจะเป็นช่วงเวลาที่ต่างกัน แต่สิ่งที่สวยงามที่สุดของฟุตบอลคือการยิงประตู ถ้ามีโอกาสผมจะส่งคำเชิญให้แก่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สำหรับชัยชนะครั้งนี้ และตอนนี้เขาควรจะยิงได้มากกว่า 1,283 ลูกนะ” เปเล่ ระบุ

ในคำชมเชย ยังมีความท้าทายไปในตัว เนื่องจากว่า “ไข่มุกดำ” ยังเป็นเจ้าของสถิตินักเตะที่ยิงประตูมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งเคยบันทึกไว้ที่ 1,283 ประตู และนั่นก็ทำให้ตำนานแห่งแซมบ้า แสดงความเห็นเชิงท้าทายว่าอยากให้ดาวเตะ เรอัล มาดริด ลองทำลายสถิตินี้ดูบ้างในช่วงที่ยังมีแรงเล่นอยู่

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน โรนัลโด้ วัย 32 ปี ยิงประตูให้กับทีมชาติโปรตุเกสแล้ว 78 ประตู ยิงให้กับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมกัน 118 ประตู ยิงให้กับ เรอัล มาดริด ไปได้ 407 ประตู เท่ากับว่า ในระดับสโมสรยิงไปได้ 530 ประตู ทีมชาติ 78 ประตู รวมกันแล้วทั้งหมดเป็น 608 ประตู ยังขาดอยู่เพียง 675 ประตู ก็จะเทียบเท่ากับสถิติที่ เปเล่ เคยทำเอาไว้

 

บอลไทยบอลนอก ไม่พลาดทุกบิ๊กแมตช์ รวม 7 ลีก 5 ถ้วย มันส์ ชัดระดับ HD พร้อมกีฬาฮิตอีกมากมาย และคลิปไฮไลท์ฟุตบอล

ติดตามข่าวสารได้ที่TrueID Appและ เว็บไซต์Sport.Trueid.netหรือร่วมพูดคุยกันผ่านทางLine@TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้