รีเซต
พร้อมสู้!! ชนาธิป ยอมรับงานหนักแย่งตำแหน่งฟรอนตาเล่ - ยก'สุภโชค'เจ๋งพอลุยเจลีก

พร้อมสู้!! ชนาธิป ยอมรับงานหนักแย่งตำแหน่งฟรอนตาเล่ - ยก'สุภโชค'เจ๋งพอลุยเจลีก

พร้อมสู้!! ชนาธิป ยอมรับงานหนักแย่งตำแหน่งฟรอนตาเล่ - ยก'สุภโชค'เจ๋งพอลุยเจลีก
มติชน
11 มกราคม 2565 ( 13:30 )
305

"เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยอมรับไม่ใช่เรื่องง่ายในการแย่งตำแหน่งตัวจริงที่ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ขณะเดียวกัน เชื่อว่า "เช็ค" สุภโชค สารชาติ เป็นแข้งไทยที่มีศักยภาพมากพอที่จะไปค้าแข้งที่เจลีกเป็นรายต่อไป

หลังจากที่ "อัซซูร่า เนโร่" คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ทีมแชมป์เจลีก ญี่ปุ่น ประกาศยืนยันคว้าตัว "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตัน "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย จาก คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ไปร่วมทีมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงสายวันที่ 11 มกราคม ชนาธิป ได้ร่วมกิจกรรมเปิดคลีนิกสอนฟุตบอลในโครงการ "มิซูโน่ x เจ ชนาธิป ฟุตบอล คลีนิก 2022" ที่สนามฟุตบอลอัลไพน์ ฟุตบอล แคมป์ เทรนนิ่ง พร้อมกับ "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดยู-23 ปี ร่วมฝึกสอน มีเยาวชนกว่า 30 คนเข้าร่วมกิจกรรม

หลังจบงาน ชนาธิป กล่าวถึงการย้ายทีมว่า รู้สึกดีใจและภูมิใจต้องขอบคุณทุกๆ คนที่เป็นแรงสนับสนุนทั้งผู้ใหญ่ทุกคน, ครอบครัว, สโมสรเทโร, เมืองทอง, ซัปโปโร รวมถึงฟรอนตาเล่ที่ให้โอกาส โค้ชและเพื่อนร่วมทีมที่เคยทำงานร่วมกันมาทุกคนมีส่วนเกี่ยวข้องกันหมด

ชนาธิป กล่าวต่อว่า เรื่องของค่าเหนื่อย-ค่าตัวนั้นเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่มีการเซ็นสัญญาเรียบร้อยแล้ว รอแค่เดินทางกลับไปถ่ายภาพเปิดตัวอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นวันที่ 14-15 มกราคมนี้ที่จะได้เดินทางกลับไป ขณะที่เบอร์เสื้อนั้นยังบอกไม่ได้ แต่เบอร์ 18 ที่ว่างอยู่มันก็คือเบอร์ของตน ถ้ามีโอกาสก็คงจะได้ใส่

กัปตันช้างศึก ยังกล่าวเสริมว่า การไปครั้งนี้ก็คงต้องปรับตัวหลายอย่าง ทั้งการใช้ชีวิตในเมืองใหม่ ดังนั้นช่วงแรกๆ คงจะเป็นช่วงที่ยากแน่นอน ต้องทำความเข้าใจกับระบบการเล่น การปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมทีม ไปต่อสู้เพื่อให้ได้ลงเล่นอีก จะพยายามทำให้โค้ชเห็นคุณภาพของตัวเองให้มากที่สุด

เมสซี่เจ กล่าวปิดท้ายว่า ความฝันของผมคือเจลีก แม้จะมีหลายคนอยากให้ไปเล่นในยุโรป แต่ก็รู้ตัวดีว่าทีมระดับยุโรปไม่มาสนใจนักเตะไทยอยู่แล้ว สำหรับตัวเองการได้เล่นในเจลีก หรือเคลีก เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และเป็นความฝันสูงสุด ไม่เคยมองไปถึงการเล่นในยุโรปแต่แรกแล้ว ส่วนนักเตะไทยคนอื่นๆ คิดว่ามีหลายคนที่ไปได้ อยู่ที่โอกาส ถ้าให้เลือกตอนนี้คิดว่า "เช็ค" สุภโชค สารชาติ น่าจะเป็นคนที่พร้อมที่สุดที่จะออกไปได้

ด้าน "พ่อจุ้ง" นายก้องภพ สรงกระสินธ์ บิดาของชนาธิป กล่าวว่า ดีใจกับลูกชายและขอให้ตั้งใจกับเป้าหมายใหม่ นำคาวาซากิ ฟรอนตาเล่คว้าแชมป์เจลีกให้ได้ และขอให้แฟนฟุตบอลชาวไทยยังคงให้กำลังใจเหมือนเดิม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้