ภาพประทับใจ!! แฟนสนุกเกอร์ชื่นชม "เอฟ-รอนนี่" ยกมือไหว้กันแทนจับมือก่อนแข่ง

lll
lll
2 สิงหาคม 2563 ( 23:05 )
615
7

แฟนสนุกเกอร์ชื่นชมภาพ “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู กับ รอนนี่ โอซุลลิแวน ยกมือไหว้และรับไหว้ ซึ่งกันและกัน ในศึกสอยคิวโลกที่อังกฤษ

ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2020 ที่ครูซิเบิ้ล เธียร์เตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นเกมเซสชันแรก ของรอบ 32 คน “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู จอมแม่นชาวไทย มือ 20 ของโลก ลงประชันฝีมือกับตำนานอย่าง รอนนี่ โอซุลลิแวน นักสอยคิวชาวอังกฤษ ดีกรีแชมป์โลก 5 สมัย

ผลปรากฏว่า โอซุลลิแวน ออกคิวได้อย่างร้อนแรง และเป็นฝ่ายแทงนำ “เอฟวัน” ไปก่อนถึง 8-1 เฟรม ก่อนจะกลับมาแข่งเชสชั่นสอง ในวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันแมตช์นี้มีภาพให้แฟนกีฬาได้ชื่นชม โดยเป็นภาพก่อนการแข่งขัน ซึ่ง เทพไชยา ยกมือไหว้ และ รอนนี่ ก็รับไหว้อย่างน่ารัก โดยทั้งคู่ใช้การไหว้แทนการจับมือ ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ก่อนที่รายการจะนำภาพดังกล่าวมาโพสต์ผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทั้งเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ ซึ่งได้รับคำชมจากแฟนสนุกเกอร์เป็นจำนวนมาก อาทิ

“ดีกว่าเอาข้อศอกชนกันอีก”

“ผมชอบมารยาทแบบนี้มากกว่าการเช็คแฮนด์อีกนะ"

“ฉันคิดว่านี่เป็นช็อตที่สวยงาม” 

“นี่เป็นการให้ความเคารพกันอย่างสูงเลย”

“เกมก็เป็นเรื่องของการแข่งขัน แต่คุณค่าคือการเคารพซึ่งกันและกัน ผมรักทั้งรอนนี่และอุ่นหนู”

หลังจากนี้ เทพไชยา และ โอซุลลิแวน จะกลับมาลงแข่งเซสชั่นที่ 2 ในวันจันทร์ที่ 3 ส.ค. เวลา 16:00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง True Sport HD3 ส่วนนักสอยคิวไทยอีกหนึ่งคนคือ "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ จะลงแข่งเซสชั่นแรกของรอบ 32 คน พบกับ ฌอน เมอร์ฟี่ มือ 10 ของโลกชาวอังกฤษ ในวันจันทร์ที่ 3 ส.ค. เวลา 20:30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง True Sport HD3 เช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> จ่อร่วง!! "เอฟวัน" โดน โอซุลลิแวน แทงนำขาด 8-1 เฟรม เซสชั่นแรกศึกสอยคิวโลก

>> ร่วมเชียร์เอฟ-หมู! เช็คโปรแกรมสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก พร้อมลิ้งก์ถ่ายทอดสด


– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#รอนนี่ โอซุลลิแวน
#สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก
#เทพไชยา อุ่นหนู
#เอฟวัน
#ไหว้

บทความที่เกี่ยวข้อง